visual studio code là gì

Visual Studio Code Là Gì? Ưu Điểm Của Visual Studio Code

Visual Studio Code là gì? Visual Studio Code là một trình soạn thảo code và miễn phí của Microsoft, được phát triển dựa trên nền tảng Electron. Với sự phổ biến ngày càng tăng, Visual Studio Code đã trở thành một công cụ hữu ích được sử dụng rộng rãi bởi lập trình viên trên toàn thế giới.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn toàn diện nhất về Visual Studio Code. Hãy theo dõi nhé!

Visual Studio Code là gì?

định nghĩa Visual Studio Code là gì

Visual Studio Code là một ứng dụng cho phép biên tập và chỉnh sửa code nhằm hỗ trợ quá trình xây dựng và thiết kế website một cách nhanh chóng. Trình chỉnh sửa này chạy mượt mà trên Windows, macOS và Linux. Hơn nữa, các thiết bị máy tính tầm trung vẫn có thể sử dụng Visual Studio Code dễ dàng do tính tương thích.

Phần mềm Visual Studio Code bao gồm một số chức năng Debug, cũng như Syntax Highlighting và Git. Đặc biệt phải kể đến là khả năng hoàn thành code thông minh, Snippets và cải tiến mã nguồn nổi bật. Tính năng tùy chỉnh của Visual Studio Code cũng cho phép các nhà phát triển thay đổi Theme, phím tắt và nhiều tùy chọn khác. Mặc dù trình soạn thảo code này rất nhẹ, nhưng nó chứa các tính năng mạnh mẽ.

Mặc dù mới được phát hành trong những năm gần đây, nhưng Visual Studio Code lại là một trong những trình chỉnh sửa code mạnh mẽ và phổ biến nhất dành cho nhà phát triển. Visual Studio Code trở nên vô cùng quen thuộc với bất kỳ lập trình viên nào do hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến, tích hợp đầy đủ các tính năng và khả năng mở rộng.

Nhược điểm của Visual Studio Code là gì? Đó là đôi khi nó cũng gặp sự cố và lỗi. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm và hiệu suất làm việc của người dùng. Tuy nhiên, cộng đồng người dùng rất tích cực và Microsoft cũng thường cập nhật và vá các lỗi khi phát hiện.

>> Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình & 15 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

Vì sao nên sử dụng Visual Studio Code?

 • Dung lượng thấp.

Visual Studio Code rất nhẹ, điều này có nghĩa là nó sẽ chiếm ít dung lượng cũng như cho tốc độ tải xuống nhanh hơn đáng kể.

 • Thiết kế giao diện thân thiện và gần gũi với người dùng

Visual Studio Code có giao diện sáng sủa, dễ sử dụng và tùy chỉnh. Người dùng có thể tùy chỉnh cấu trúc giao diện, bố trí các cửa sổ và thanh công cụ theo ý muốn.

 • Phát triển mạnh mẽ trên ba hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. 

Vì sao nên sử dụng Visual Studio Code?

Biết Visual Studio Code là gì ta nhận ra vì Visual Studio Code được tạo bởi Microsoft nên nó có khả năng tương thích cao với hệ điều hành Windows. Bạn cũng có thể sử dụng nó trên hai hệ điều hành khác là macOSLinux.

 • Các quá trình mã hóa và gỡ lỗi đã được cải thiện

Visual Studio Code giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cung cấp các phím tắt để mở các chức năng hoặc thêm các dòng lệnh… để tránh bị vướng khi viết code. Bạn cũng có thể thêm hoặc sửa đổi các phím tắt để phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

 • Kiến trúc vượt trội và có thể mở rộng

Visual Studio Code được xây dựng và phát triển trên nền Electron, được kết hợp với các hệ thống ngôn ngữ công nghệ thông minh như JavaScriptNode.js cũng như khả năng vận hành mạnh mẽ của chính nó. Điều này sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

 • Cộng đồng hỗ trợ là rất lớn

Visual Studio Code đã trở nên phổ biến với số lượng lớn người dùng trên toàn quốc trong những năm qua. Nếu gặp phải bất kỳ sự cố nào, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ cộng đồng Microsoft, Reddit và StackOverFlow…

Ai nên dùng Visual Studio Code?

Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra Visual Studio Code – phần mềm vốn chứa đầy những công nghệ tiên tiến. Visual Studio Code phù hợp với mọi đối tượng, không chỉ các lập trình viên chuyên nghiệp. Trong đó gồm có:

 • Học sinh, sinh viên đang học cách viết code và quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Người kiểm thử là những cá nhân thực hiện kiểm tra và thử nghiệm phần mềm của sản phẩm.
 • Quản trị viên dữ liệu là những người làm công việc quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu.

Các tính năng của Visual Studio Code

Các tính năng của Visual Studio Code

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

CSS, C++, C#, HTML, F# và các ngôn ngữ lập trình khác dễ dàng được phần mềm Visual Studio Code nhận ra và đưa ra cảnh báo nếu chương trình của bạn bị lỗi.

Hỗ trợ nhiều tính năng

Hiện tại, các trình lập trình phổ biến chỉ có thể được sử dụng trên một nền tảng Windows, Mac hoặc Linux. Mặt khác, biết Visual Studio Code là gì, hãy nhớ Visual Studio Code có thể chạy trên cả ba nền tảng cùng một lúc.

Kho lưu trữ dữ liệu an toàn

Bảo mật dữ liệu hiện nay là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các hệ thống lập trình công nghệ thông tin. Người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào Visual Studio Code vì nó có thể dễ dàng kết nối với Git hoặc bất kỳ kho lưu trữ dữ liệu hiện có nào.

Cung cấp vị trí để lưu trữ tiện ích mở rộng

Nếu ngôn ngữ lập trình của lập trình viên không được Visual Studio Code hỗ trợ, họ có thể tải xuống các phần mở rộng bổ sung. Điều này không ảnh hưởng đến hiệu suất của phần mềm vì phần mở rộng hoạt động độc lập như một chương trình độc lập.

Hỗ trợ web

Các ứng dụng web có thể được hỗ trợ bởi Visual Studio Code. Nó cũng có trình soạn thảo văn bản riêng cũng như trình thiết kế và xây dựng trang web.

Lưu trữ dữ liệu dạng phân cấp

Lưu trữ dữ liệu dạng phân cấp

Tìm hiểu Visual Studio Code là gì ta thấy Visual Studio Code có lợi thế là bao gồm các thư mục bổ sung cho các tệp quan trọng. Bởi vì phần lớn các tệp chứa dữ liệu đoạn mã được lưu trữ trong các thư mục tương tự nhau.

Hỗ trợ viết code

Một số code có thể được tùy chỉnh hoặc thay đổi để thuận tiện cho người dùng. Nếu lập trình viên có quyền truy cập vào các tùy chọn thay thế, Visual Studio Code có thể đề xuất chúng.

Hỗ trợ thiết bị đầu cuối

Khi lập trình, người lập trình sẽ không phải chuyển đổi giữa hai màn hình hay trở về thư mục ban đầu. Bởi vì các tính năng tích hợp thiết bị đầu cuối được tích hợp trong Visual Studio Code.

Màn hình đa nhiệm

Người dùng Visual Studio Code có thể mở cùng lúc nhiều thư mục (Folder) và tệp tin (File) cho dù chúng không liên quan với nhau.

Hỗ trợ Git

Visual Studio Code có thể sao chép trực tiếp mã từ GitHub để thay thế và lưu trữ dữ liệu trên phần mềm.

Intellisense

Biết Visual Studio Code là gì ta thấy khi so sánh với các chương trình mã hóa khác, Intellisense của Visual Studio Code có khả năng phát hiện bất kỳ code không hoàn chỉnh nào. Ngay cả khi lập trình viên quên khai báo biến, Intellisense vẫn sẽ tự động hỗ trợ cho họ bổ sung các cú pháp còn thiếu.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Visual Studio Code có nặng không?

Phần mềm Visual Studio Code là một trình soạn thảo mã nhẹ và tương đối nhẹ so với một số công cụ phát triển phần mềm khác. Nó được xây dựng trên nền tảng Electron, một nền tảng cung cấp khả năng chạy ứng dụng web sử dụng các công nghệ web như HTML, CSS và JavaScript trên máy tính cá nhân. Do đó, Visual Studio Code có kích thước tương đối nhỏ và yêu cầu tài nguyên hệ thống tương đối ít.

Có thể tải bản full crack của Visual Studio Code được không?

Không. Vì Visual Studio Code của Microsoft là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn tải bản full crack thì có thể gặp các vấn đề sau:

 1. Máy tính hoặc phần mềm bị nhiễm virus, mã độc.
 2. Máy tính của bạn có thể bị nhiễm thêm phần mềm độc hại.

Cách tắt bản cập nhật tự động của Visual Studio Code là gì?

Để tắt cập nhật tự động trong Visual Studio Code, chỉ cần thay đổi chế độ cập nhật từ default thành none. Các bước thực hiện như sau:

 1. Đối với hệ điều hành Windows: Điều hướng đến File => Chọn vào Preferences => Chọn vào Settings.
 2. Đối với hệ điều hành MacOS: Điều hướng đến Code => chọn vào Preferences => Chọn vào Settings.

Vì sao màn hình chính không xuất hiện bất kỳ thứ gì khi vào Visual Studio Code?

Điều này xảy ra khi có trục trặc giữa Electron shell Visual Studio Code mà bạn dùng và GPU. Nếu gặp trường hợp như vậy, hãy thử tắt tính năng tăng tốc GPU bằng cách nhập “Code – disable – gpu” trong Electron.

Lời kết

Bài viết trên đã cho các bạn biết Visual Studio Code là gì và những tính năng nổi bật của nó. Nếu bạn là một lập trình viên, chúng tôi khuyến khích bạn khám phá và trải nghiệm Visual Studio Code để tận dụng các tính năng và ưu điểm mà nó mang lại.

Hãy tiếp tục theo dõi Website hoặc Fanpage của Máy Chủ Sài Gòn để xem thêm các bài viết liên quan nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng