cloud server vs dedicated server

Sự Khác Biệt Chính Giữa Cloud Server và Dedicated Server

Ngày nay, dù Website của bạn chỉ chênh lệch một giây trong thời gian phản hồi trang cũng có thể khiến bạn mất tới 7% cơ sở khách hàng của mình, vì thế việc lựa chọn mô hình Hosting phù hợp là rất quan trọng. Nếu bạn muốn có hiệu suất và thời gian hoạt động cao nhất, Cloud ServerDedicated Server là hai lựa chọn phổ biến hàng đầu, nhưng các mô hình lưu trữ này sẽ chỉ vượt trội trong các trường hợp sử dụng khác nhau. Vậy, lựa chọn nào là tốt nhất cho nhu cầu của công ty bạn?

Bài viết này sẽ phân biệt giữa máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng đồng thời mô tả lợi ích của từng loại Hosting. Máy Chủ Sài Gòn sẽ cung cấp tất cả thông tin bạn cần trong bài viết sau để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và chọn được loại Hosting phù hợp nhất với từng trường hợp sử dụng, nhu cầu kinh doanh và ngân sách của bạn. 

Định nghĩa Cloud Server và Dedicated Server

định nghĩa Cloud Server và Dedicated Server

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét các định nghĩa và lợi ích của cả hai mô hình lưu trữ trước khi đi sâu tìm hiểu sự khác biệt giữa Cloud Server với Dedicated Server.

>> Tham khảo chi tiết: Server là gì? Có những loại máy chủ server nào trên thị trường?

Cloud Server

Cloud Server hay máy chủ đám mây là một máy chủ ảo được lưu trữ trên đám mây. Các máy chủ này cung cấp khả năng mở rộng tuyệt vời và tài nguyên ảo theo yêu cầu cho người dùng (cả up và down).

Khách hàng sử dụng máy chủ đám mây không cần mua hoặc bảo trì bất kỳ phần cứng nào. Nhà cung cấp máy chủ đám mây sẽ xử lý bảo trì trong khi người dùng định cấu hình tài nguyên ảo (Processing, Storage, RAM…) để đạt được cấu hình tốt nhất có thể.

So sánh Cloud Server và Dedicated Server ta thấy máy chủ đám mây cung cấp nhiều lợi ích kinh doanh, bao gồm:

 • Không phải đầu tư phần cứng ban đầu.
 • Việc triển khai máy chủ gần như ngay lập tức.
 • Phương thức thanh toán trả phí khi bạn sử dụng.
 • Mức độ dự phòng cao.

Ảo hóa cũng mở ra các khả năng mới cho việc điều phối và tự động hóa, đặc biệt hữu ích cho Agile và DevOps teams.

>> Tham khảo chi tiết: Cloud Server là gì? Đặc điểm nổi bật của Cloud Server

Dedicated Server 

Dedicated Server hay máy chủ chuyên dụng là một thiết bị vật lý được thiết lập trong trung tâm dữ liệu và chỉ được sử dụng bởi một số máy khách. Các thiết lập truyền thống này không giống như máy chủ đám mây, nó không sử dụng ảo hóa mà thay vào đó dựa vào phần cứng vật lý (CPU, RAM, GPU, card mạng, ổ cứng…).

Khi bạn thiết lập một máy chủ chuyên dụng, bạn có quyền truy cập vào toàn bộ thiết bị. Bạn không chia sẻ tài nguyên với người dùng khác, điều này làm cho các máy chủ này trở thành tùy chọn lưu trữ nhanh nhất và an toàn nhất trên thị trường.

Một số ưu điểm đáng chú ý của máy chủ chuyên dụng khi so sánh Cloud Server và Dedicated Server bao gồm:

 • Tự do tùy chỉnh cấu hình (cả phần cứng và phần mềm).
 • Việc thuê một lần đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu tối đa.
 • Thời gian hoạt động cao.
 • Thời gian tải nhanh chóng.

Khi định cấu hình một máy chủ chuyên dụng, bạn có hai tùy chọn:

 • Thuê một máy chủ từ một trung tâm dữ liệu.
 • Cài đặt phần cứng thuộc sở hữu tư nhân trong trung tâm dữ liệu của bên thứ ba (colocation).

>> Tham khảo chi tiết: Dedicated Server là gì? Đối tượng nào nên sử dụng Dedicated Server?

Điểm giống nhau giữa Cloud Server và Dedicated Server

điểm giống nhau giữa Cloud Server và Dedicated Server

Máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng là các tùy chọn lưu trữ phổ biến cho các doanh nghiệp tìm kiếm độ tin cậy và hiệu suất cao. Mặc dù hai mô hình lưu trữ sử dụng cơ sở hạ tầng khác nhau, nhưng cả hai loại máy chủ đều có thể thực hiện các chức năng cơ bản sau:

 • Lưu trữ dữ liệu.
 • Nhận yêu cầu thông tin được lưu trữ.
 • Xử lý các yêu cầu.
 • Trả lại dữ liệu cho người dùng.

Cả máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng đều có thể lưu trữ bất kỳ dịch vụ hoặc ứng dụng nào. Cả hai loại máy chủ đều sử dụng các công cụ phụ trợ tương tự nhau. Khi so sánh với shared và VPS hosting, Cloud Server và Dedicated Server đều có thể:

 • Cung cấp kiến trúc hệ thống mạnh mẽ và tùy biến hơn.
 • Xử lý lưu lượng truy cập nhiều hơn.
 • Cho phép thời gian phản hồi nhanh hơn.
 • Đảm bảo khả năng phục hồi ứng dụng cao hơn.

Cả máy chủ chuyên dụng và máy chủ đám mây đều là những lựa chọn lưu trữ tuyệt vời nếu bạn biết cách quản lý chúng đúng cách. Khi lưu lượng truy cập tăng đột biến, Cloud Server và Dedicated Server đều không bị chậm hiệu suất và cả hai đều xử lý dữ liệu nhanh hơn so với shared và VPS hosting.

Điểm khác biệt giữa Cloud Server và Dedicated Server

Bảng dưới đây sẽ cung cấp tổng quan về điểm khác biệt (và điểm tương đồng) giữa Cloud Server và Dedicated Server:

Cloud Server Dedicated Server
Loại cơ sở hạ tầng Một Hypervisor phân tách  Virtual servers với các tài nguyên được trừu tượng hóa. Một thiết bị vật lý có chứa các thành phần phần cứng chuyên dụng.
Điểm đặc biệt Khách hàng có thể tối ưu hóa hiệu suất CNTT mà không phải chịu chi phí mua hoặc quản lý cơ sở hạ tầng chuyên dụng. Tạo một máy chủ được tùy chỉnh hoàn toàn với các tài nguyên chỉ dành riêng cho mục đích sử dụng của bạn.
Single Tenancy Không  Có 
Hiệu suất Cao do máy chủ kim loại trần mạnh mẽ, nhưng có thể bị lag nếu có quá nhiều người thuê hoặc yêu cầu đang được xử lý. Do phần cứng chuyên dụng, hiệu suất luôn cao.
Khả năng mở rộng  Khả năng mở rộng gần như tức thì và có thể nhanh chóng thích ứng với sự gia tăng lưu lượng truy cập. Khi mở rộng quy mô, người dùng phải cài đặt phần cứng mới (nếu có khe cắm hoặc khay) và gỡ bỏ phần cứng khi thu nhỏ.
Khả năng mở rộng tự động Có  Không
Thời gian triển khai Sau khi bạn định cấu hình thiết bị, máy chủ sẽ hoạt động trong vài giây. Thời gian triển khai lâu hơn
Quyền truy cập Root Phụ thuộc (không có quyền truy cập root nếu lưu trữ trên đám mây công cộng)
Vai trò người dùng/quản trị viên
Tùy biến Bởi vì các nhà cung cấp chỉ cung cấp các gói được xác định trước, nên sẽ có giới hạn tùy chỉnh phần cứng và phần mềm. Phần cứng và phần mềm hoàn toàn có thể tùy chỉnh.
Cân bằng tải
Quản lý Phần cứng được duy trì bởi nhà cung cấp, trong khi nhóm của bạn quản lý thiết bị thông qua dashboards. Bạn có thể tự quản lý máy chủ chuyên dụng của mình hoặc dựa vào các dịch vụ được quản lý từ nhà cung cấp.
Thời gian hoạt động/thời gian ngừng hoạt động kỳ vọng Không có thời gian chết khi tăng hoặc giảm quy mô, điều này lý tưởng cho việc lưu trữ liên tục. Nó phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (tiêu chuẩn ngành là thời gian hoạt động lớn hơn 99,9%).
Dự phòng Dự phòng mức cao nhất (các phiên bản ảo luôn ở chế độ chờ và các trung tâm dữ liệu đảm bảo mức dự phòng năng lượng cao) Nó phụ thuộc vào cấu hình (dù dự phòng nhiều hơn có nghĩa là chi phí cao hơn)
Di chuyển Đơn giản và nhanh chóng Phải mất nhiều thời gian hơn và có kế hoạch di chuyển thiết bị để không gây ra thời gian ngừng hoạt động lớn.
Đầu tư lần đầu Không cần phải mua, lưu trữ hoặc bảo trì phần cứng. Tốn chi phí cho vị trí đặt trong khi thuê không quá tốn kém (nhưng vẫn cao hơn so với máy chủ đám mây)
Mô hình thanh toán Tính theo giờ Khoản thanh toán cố định hàng tháng
Hiệu quả chi phí Thanh toán linh hoạt đảm bảo rằng bạn chỉ thanh toán cho các tài nguyên được bạn sử dụng tích cực. Bất kể bạn sử dụng bao nhiêu tài nguyên, bạn phải trả tiền cho thiết bị.
Bảo mật Cao, nhưng có những rủi ro khi chia sẻ không gian lưu trữ với những người dùng không quen biết. Việc thuê một lần đảm bảo an ninh và sự riêng tư tối đa.
VPN Có 
Hỗ trợ phần mềm Khi chọn phần mềm, bạn có thể có các tùy chọn bị hạn chế. Hoàn toàn tùy biến.
Tích hợp công cụ Các nhà cung cấp cung cấp một tập hợp các công cụ được định cấu hình trước mà bạn có thể thêm vào máy chủ. Bạn có thể thêm bất kỳ công cụ nào bạn muốn, nhưng việc tích hợp các công cụ mà không có rủi ro đòi hỏi một đội ngũ CNTT có tay nghề cao.
Khách hàng chính Các doanh nghiệp có nhu cầu và khối lượng công việc luôn biến động. Các công ty yêu cầu mức độ bảo mật và độ tin cậy cao.

Hiệu suất của Cloud Server và Dedicated Server

hiệu suất của Cloud Server và Dedicated Server

Các doanh nghiệp yêu cầu hiệu suất cao nhất quán thường sử dụng một máy chủ chuyên dụng. Một máy chủ chuyên dụng cung cấp tốc độ xử lý tuyệt vời vì:

 • Bởi vì các đơn vị này xử lý dữ liệu cục bộ, có rất ít hoặc không có thời gian trễ trong việc truy xuất và xử lý thông tin.
 • Tài nguyên chuyên dụng loại bỏ độ trễ do yêu cầu xếp hàng.

Một máy chủ chuyên dụng không cần xếp hàng đợi các yêu cầu trừ khi tất cả sức mạnh xử lý được sử dụng cùng một lúc (điều này rất khó xảy ra). Do có khả năng này, các máy chủ chuyên dụng rất lý tưởng cho các trường hợp sử dụng trong đó có micro giây, chẳng hạn như máy tính nặng hoặc các giao dịch tần số cao.

Mặc dù các máy chủ đám mây không chậm như Shared Hosting, nhưng chúng không nhanh bằng các máy chủ chuyên dụng. Cách các đơn vị này xử lý các yêu cầu là nguyên nhân làm chậm máy chủ đám mây:

 • Bởi vì các máy chủ đám mây truy cập dữ liệu từ SAN, mỗi yêu cầu phải đi qua cơ sở hạ tầng phụ trợ trong khi được xử lý.
 • Khi máy chủ trả về dữ liệu, hypervisor phải định tuyến nó đến bộ xử lý thích hợp. Chuyến đi bổ sung này có thể gây ra độ trễ.

Vì nhiều môi trường đám mây chạy trên cùng một máy chủ vật lý và người thuê chia sẻ cùng một mạng vật lý, các đơn vị này có thể gặp phải tình trạng điều chỉnh băng thông không thường xuyên. Bởi vì chỉ có một máy chủ sử dụng giao diện mạng, các máy chủ chuyên dụng sẽ không gặp vấn đề.

Khả năng mở rộng của Cloud Server và Dedicated Server

Điểm đặc biệt chính của máy chủ đám mây là khả năng tăng và giảm quy mô gần như ngay lập tức. Nếu ứng dụng hoặc trang Web của bạn tăng lưu lượng truy cập (ví dụ: trong mùa lễ), bạn có thể yêu cầu thêm tài nguyên ảo để đáp ứng nhu cầu. Việc bổ sung các tài nguyên ảo mới không yêu cầu bất kỳ kiến thức chuyên môn nào hoặc yêu cầu máy chủ ngừng hoạt động.

Khi mức tăng lưu lượng truy cập đột biến đã qua, bạn có thể yêu cầu giảm tài nguyên để đảm bảo bạn không phải trả tiền cho những tài nguyên bạn không yêu cầu. Quá trình này, giống như mở rộng quy mô, không yêu cầu máy chủ phải tắt máy.

Máy chủ đám mây cũng cho phép bạn dựa vào “auto-scaling”, một quá trình tự động thêm hoặc xóa tài nguyên (máy chủ, bộ nhớ, bộ xử lý…) dựa trên nhu cầu sử dụng thời gian thực. Việc mở rộng quy mô một máy chủ chuyên dụng không đơn giản hay nhanh chóng. Khi tìm hiểu Cloud Server và Dedicated Server bạn nên chú ý Nếu máy chủ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, việc mở rộng sẽ yêu cầu bạn phải:

 • Đầu tư cho các thành phần mới.
 • Xác định thời điểm tốt nhất để tắt thiết bị (và các dịch vụ của thiết bị).
 • Để mở giá đỡ bạn phải tắt máy chủ.
 • Cài đặt phần cứng mới.
 • Khởi động lại thiết bị.
 • Để đảm bảo hoạt động an toàn và trơn tru bạn phải tinh chỉnh lại thiết bị.

Tùy thuộc vào loại dịch vụ được quản lý, một nhóm nội bộ hoặc bên ngoài sẽ chịu trách nhiệm mở rộng quy mô đơn vị. Trong cả hai trường hợp, bạn phải mua thêm các thành phần mới, có nghĩa là sau khi mức tăng lưu lượng đột biến qua đi, bạn sẽ phải trả tiền cho một máy chủ mạnh hơn để sử dụng cho lần tăng đột biến tiếp theo.

Khả năng mở rộng của máy chủ chuyên dụng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi dung lượng lưu trữ hạn chế. Mở rộng quy mô có thể không phải là một tùy chọn nếu thiết bị có dung lượng lưu trữ hạn chế do số lượng khay ổ đĩa vật lý hoặc mảng DAS.

Độ tin cậy của Cloud Server và Dedicated Server

độ tin cậy của Cloud Server và Dedicated Server

Máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng đáng tin cậy hơn nhiều so với Shared Hosting, nhưng máy chủ dựa trên đám mây thường có thể đảm bảo thời gian hoạt động cao hơn so với bộ phận vật lý tương ứng của nó. Nếu một máy chủ đám mây bị lỗi, một trong nhiều node trong môi trường ảo sẽ tự động tiếp nhận khối lượng công việc của node bị lỗi. Hệ thống sao lưu này đảm bảo rằng không có thời gian chết trong trường hợp:

 • Thêm vào hoặc loại bỏ tài nguyên.
 • Các nỗ lực tấn công mạng.
 • Sự cố phần cứng hoặc lỗi phần mềm.

Tuy nhiên, rủi ro về thời gian chết cao hơn đáng kể với một máy chủ chuyên dụng. Bởi vì các thiết bị này thiếu nhiều node để chia sẻ tải, bất kỳ sự cố hoặc thay đổi nào đối với thiết lập sẽ dẫn đến các vấn đề về tính khả dụng.

Tin tốt là ngay cả các Tier 2 Datacenter cũng giới hạn thời gian ngừng hoạt động xuống dưới 22 giờ mỗi năm, điều mà hầu hết các SMB có thể dễ dàng xử lý. Tuy nhiên, nếu thời gian hoạt động là quan trọng, máy chủ đám mây là lựa chọn tốt hơn.

Khả năng quản lý của Cloud Server và Dedicated Server

Máy chủ đám mây tương đối dễ quản lý và bảo trì. Vì khách hàng không cần bảo trì phần cứng, người dùng có quyền truy cập vào nhiều trang tổng quan và công cụ cho phép họ:

 • Thiết lập quy mô.
 • Theo dõi đơn vị để biết các vấn đề và vi phạm dữ liệu tiềm ẩn.
 • Đặt cảnh báo cho hiệu suất thành phần riêng lẻ.
 • Tạo bản sao lưu trên đám mây.

Để tạo ra một máy chủ đám mây mới hoặc thêm các thành phần, bạn không cần kỹ sư hoặc kiến trúc sư. Mặt khác, một máy chủ chuyên dụng đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn cao để bảo trì và quản lý thích hợp. Nhóm phụ trách phải:

 • Theo dõi máy chủ để tìm bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào.
 • Duy trì thiết lập với các bản vá lỗi gần đây nhất.
 • Thay thế bất kỳ thành phần CNTT bị lỗi nào.
 • Giảm sự chậm chạp và ngừng hoạt động của máy chủ.
 • Theo dõi trạng thái ứng dụng, thời gian hoạt động và các vấn đề lặp lại trên máy chủ.
 • Tiến hành khắc phục sự cố.
 • Thực hiện sao lưu dữ liệu đáng tin cậy.

May mắn thay, hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp các dịch vụ được quản lý hoàn toàn, cho phép bạn thuê một nhóm chuyên gia để quản lý máy chủ thay cho bạn. Các dịch vụ được quản lý rất quan trọng để mở rộng quy mô, nâng cấp và bảo trì phần cứng hiệu quả.

Khả năng tùy biến của Cloud Server và Dedicated Server

khả năng tùy biến của Cloud Server và Dedicated Server

Các tùy chọn tùy chỉnh phần cứng và phần mềm của máy chủ đám mây bị hạn chế. Người dùng bị hạn chế trong các dịch vụ do nhà cung cấp dịch vụ cung cấp, vì vậy khách hàng thường không thể chọn phần cứng hoặc hệ điều hành mà họ muốn. 

Mặt khác, một máy chủ chuyên dụng cung cấp khả năng kiểm soát hoàn toàn thiết bị. Khách hàng hoàn toàn có thể tùy chỉnh máy chủ bằng cách cài đặt bất kỳ hệ điều hành, chương trình hoặc ứng dụng nào họ muốn.

Bảo mật của Cloud Server và Dedicated Server

Máy chủ đám mây không phải là một loại lưu trữ rủi ro nếu bạn chọn đúng nhà cung cấp. Tuy nhiên, vì bạn sẽ chia sẻ không gian với những người thuê không quen biết, một số lo ngại về quyền riêng tư là hợp lý. May mắn thay, Cloud Disaster Recovery đáng tin cậy có thể hỗ trợ giảm thiểu hầu hết các mối đe dọa khác ngoài rò rỉ dữ liệu.

Mặc dù máy chủ đám mây đi kèm với phương pháp bảo mật hữu ích, nhưng nhà cung cấp thường cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ môi trường, chẳng hạn như:

 • Mã hóa dữ liệu.
 • Tường lửa.
 • Dịch vụ sao lưu.
 • Giám sát đám mây.

Bởi vì chỉ có một người thuê duy nhất sử dụng môi trường lưu trữ, một máy chủ chuyên dụng sẽ cung cấp quyền riêng tư dữ liệu tuyệt vời. Bạn không cần phải lo lắng về những người dùng khác, nhưng bạn sẽ cần phải có vai trò tích cực trong việc bảo mật (trừ khi bạn chọn các dịch vụ được quản lý).

Máy chủ chuyên dụng đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn trong việc tạo bản sao lưu. Tuy nhiên, việc thuê một lần làm cho các máy chủ chuyên dụng trở thành lựa chọn lưu trữ ưu tiên cho các doanh nghiệp đang tìm cách tuân thủ các quy định về quyền riêng tư như CCPA và GDPR.

Khả năng di chuyển của Cloud Server và Dedicated Server

khả năng di chuyển của Cloud Server và Dedicated Server

Cả máy chủ chuyên dụng và máy chủ đám mây đều có thể di chuyển liền mạch, nhưng máy chủ chuyên dụng đòi hỏi nhiều kế hoạch hơn. Khách hàng phải tập trung vào các yêu cầu hiện tại và tương lai để tránh:

 • Máy chủ hoạt động kém hiệu quả.
 • Bội chi tài nguyên.

Đối với các máy chủ chuyên dụng, quá trình di chuyển thực tế rất khó khăn. Vì nhóm phải tắt máy chủ trước khi di chuyển thiết bị nên việc xác định thời điểm tốt nhất để di chuyển có thể khó khăn.

Máy chủ đám mây không yêu cầu thời gian chết trong quá trình di chuyển. Di chuyển các phiên bản sang một đám mây mới là một quá trình đơn giản và dễ dàng, không yêu cầu tắt các dịch vụ. Mặt khác, một cuộc di chuyển lớn có thể đòi hỏi phải lập kế hoạch mở rộng quy mô trên nhiều máy chủ đám mây.

Chi phí của Cloud Server và Dedicated Server

Trừ khi bạn đang chạy cấu hình đám mây riêng, máy chủ đám mây có chi phí nhập thấp hơn máy chủ chuyên dụng vì:

 • Thiếu các khoản đầu tư phần cứng ban đầu.
 • Mô hình định giá trả tiền khi bạn di chuyển.
 • Khách hàng sử dụng tài nguyên theo yêu cầu có thể thực hiện các thay đổi trong thời gian thực.

Máy chủ đám mây có lợi thế rõ ràng về chi phí ngắn hạn, nhưng máy chủ chuyên dụng có hiệu quả về chi phí hơn về lâu dài. Nếu nhu cầu lưu trữ của bạn nhất quán, máy chủ chuyên dụng là lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí vì các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tính phí cao hơn cho:

 • Băng thông.
 • Lưu trữ dữ liệu SQL
 • Dung lượng ổ đĩa bị giới hạn.

Sau khi trừ đi chi phí ban đầu, việc chạy một máy chủ chuyên dụng sẽ ít tốn kém hơn so với việc chạy cùng một thiết lập trên đám mây. Tuy nhiên, bất kể bạn sử dụng bao nhiêu tài nguyên, bạn phải trang trải chi phí của toàn bộ đơn vị, do đó, một máy chủ chuyên dụng cần phải lập kế hoạch tài nguyên cẩn thận.

Nên chọn Cloud Server hay Dedicated Server?

 nên chọn Cloud Server hay Dedicated Server

Trước khi quyết định một môi trường lưu trữ, bạn nên so sánh Cloud Server và Dedicated Server và cân nhắc:

 • Ngân sách đã được phân bổ.
 • Yêu cầu về thời gian hoạt động và hiệu suất
 • Chuỗi công cụ và ứng dụng hiện tại (đặc biệt nếu bạn có các ứng dụng cũ).
 • Bộ kỹ năng của đội nội bộ.
 • Khả năng mở rộng là bắt buộc.
 • Chiến lược, mục tiêu và mục tiêu kinh doanh.

Khi bạn hiểu các yêu cầu kinh doanh của mình, bạn có thể quyết định loại máy chủ nào sẽ sử dụng. Cả máy chủ đám mây và máy chủ chuyên dụng đều có lợi thế, nhưng mỗi loại lại vượt trội ở các trường hợp sử dụng khác nhau. Máy chủ đám mây phù hợp nhất cho:

 • Lưu lượng truy cập tăng đột biến theo mùa trên các trang thương mại điện tử
 • Các ứng dụng dành cho doanh nghiệp nhỏ với mức độ sử dụng thất thường
 • Máy chủ cho Email.
 • Cung cấp dịch vụ IaaS, PaaS hoặc SaaS.
 • Các ứng dụng yêu cầu triển khai máy chủ nhanh chóng.
 • Hệ thống yêu cầu lưu trữ liên tục.

Mặt khác, khi so sánh Cloud Server và Dedicated Server, một máy chủ chuyên dụng là lựa chọn tốt nhất cho:

 • Các trang web lớn với lượng người dùng lớn và lưu lượng truy cập cao.
 • Các ứng dụng yêu cầu nhiều sức mạnh xử lý của RAM, CPU và dung lượng đĩa cao (phân tích dữ liệu lớn, máy chủ trò chơi nhiều người chơi, lưu trữ cơ sở dữ liệu,…)
 • Các ứng dụng ổn định và không có khả năng bị tăng đột biến về mức sử dụng.
 • Hệ thống lưu trữ thông tin nhạy cảm.

Các công ty có đội ngũ quản trị nội bộ có tay nghề cao cũng nên nghĩ đến việc triển khai một máy chủ chuyên dụng. Các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp thiếu chuyên môn nội bộ nên xem xét các máy chủ đám mây trước tiên vì các đơn vị này không yêu cầu bảo trì phần cứng.

Lời kết

Việc triển khai một Cloud Server và Dedicated Server đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian, công sức và tiền bạc, vì vậy bạn không thể đưa ra quyết định sai lầm. Bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và tránh đầu tư vào một máy chủ không phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc nhu cầu kinh doanh của mình khi bạn đã hiểu và phân biệt được hai loại máy chủ trên. Đừng quên để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với Máy Chủ Sài Gòn qua Hotline: 0976.638.715 và qua Email: kinhdoanh@maychusaigon.vn nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng