google bard ai là gì

Google Bard Là Gì? Những Tính Năng Chính Của Google Bard

“Google Bard là gì?” Đây là một chủ đề mới đang được nhiều người dùng công nghệ quan tâm. Google Bard là một dự án mới của Google, được công bố vào ngày 6/2/2023. Nó đã gây ra sự chú ý lớn từ cộng đồng công nghệ và nhận được nhiều sự quan tâm. Với sự thành công của ChatGPT – một mô hình ngôn ngữ tạo ra bởi Google – Bard AI đã được đưa ra như một bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ tìm kiếm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho các bạn biết nhiều hơn về Google Bard. Cùng xem nhé!

Google Bard là gì?

định nghĩa Google Bard là gì

Google Bard là một Chatbot AI được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ của Google cho các ứng dụng đàm thoại (LaMDA). LaMDA là một mô hình ngôn ngữ khá phức tạp cho phép Chatbot giao tiếp với người dùng một cách tự nhiên và liên tục.

Bằng nhiều cách khác nhau, công nghệ AI của Bard có thể trả lời các câu hỏi, cung cấp thông tin hữu ích, giải quyết vấn đề hoặc đơn giản là trò chuyện với người dùng. Ngoài việc bổ sung cho tìm kiếm của Google, Bard có thể được tích hợp vào các trang web, nền tảng nhắn tin hoặc ứng dụng để cung cấp câu trả lời ngôn ngữ tự nhiên, thực tế cho các câu hỏi của người dùng.

Hiện tại, Google Bard AI đã được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Mọi người truy cập link https://bard.google.com/ để trải nghiệm.

>> Xem thêm: AI là gì? Khám phá các ứng dụng nổi bật của trí tuệ nhân tạo

Google Bard được phát hành khi nào?

Google bắt đầu mở quyền truy cập vào Bard vào ngày 21 tháng 3 năm 2023, mời người dùng tham gia danh sách chờ. Sau đó, Google đã xóa danh sách chờ và cung cấp Bard tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ vào ngày 10 tháng 5 năm 2023.

Google Bard được công bố lần đầu vào ngày 6 tháng 2 năm 2023 với ngày phát hành không xác định. Nhiều người tin rằng Google cảm thấy áp lực từ sự thành công và sự đánh giá tích cực của ChatGPT, và đã vội vàng phát hành Bard trước khi nó đã sẵn sàng.

Cách thức hoạt động của Google Bard

Tìm hiểu Google Bard là gì, ta thấy Pathways Language Model 2 (PaLM 2), một mô hình ngôn ngữ được phát hành vào cuối năm 2022, đóng vai trò là nền tảng cho Google Bard.

Bard được xây dựng xung quanh khả năng tìm kiếm. Nó nhằm mục đích cho phép nhiều truy vấn ngôn ngữ tự nhiên cho tìm kiếm hơn là từ khóa. Trí tuệ nhân tạo của Bard được đào tạo để nhận biết và phản hồi các truy vấn và phản hồi đối thoại nghe có vẻ tự nhiên nhất. Thay vì chỉ cung cấp một danh sách các câu trả lời, nó sẽ bối cảnh hóa các câu trả lời. Nó cũng nhằm hỗ trợ các câu hỏi tiếp theo – một cái gì đó mới để tìm kiếm.

Cách thức hoạt động của Google Bard

Phiên bản đầu tiên của Bard sử dụng phiên bản nhẹ hơn của LaMDA, đòi hỏi ít sức mạnh tính toán hơn để mở rộng quy mô cho nhiều người dùng đồng thời hơn. Việc sử dụng mô hình ngôn ngữ PaLM cho phép Bard cung cấp nhiều phản hồi trực quan hơn cho các truy vấn của người dùng. 

Cách sử dụng Chatbot Bard AI cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần tương tác với nó bằng cách nhập nội dung câu hỏi vào hộp trò chuyện. Họ có thể yêu cầu hoặc truy vấn bất cứ điều gì. Sau khi nhận được thông tin, Bard AI sẽ phản hồi nhanh nhất có thể trong tầm hiểu biết của nó trong khung hội thoại. Google cho phép sử dụng các câu hỏi theo ngữ cảnh cụ thể, giúp Bard AI đưa ra các câu trả lời được cá nhân hóa.

Các tính năng của Google Bard là gì?

 • Trả lời câu hỏi: Bard AI có thể cung cấp câu trả lời toàn diện và đầy đủ cho câu hỏi của bạn, ngay cả khi chúng là câu hỏi mở, khó hoặc kỳ lạ.
 • Tạo code: Bard có thể tạo code bằng nhiều ngôn ngữ lập trình, bao gồm Python, Java, C++ và JavaScript.
 • Tạo nội dung văn bản: Bard AI có thể tạo nội dung viết sáng tạo với nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như thơ, mã, kịch bản, bản nhạc, email,…
 • Thỏa mãn sự tò mò: Bard AI có thể hỗ trợ bạn học hỏi thêm những điều mới mẻ bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn thông tin dựa trên website.
 • Thỏa sức sáng tạo: Bằng cách tạo văn bản, code và nội dung sáng tạo khác, Bard AI có thể hỗ trợ bạn thỏa sức sáng tạo.
 • Bard AI có thể cộng tác với bạn trong các dự án bằng cách hỗ trợ bạn thực hiện các tác vụ như viết, dịch và viết code.

Ứng dụng của Bard AI là gì?

Sáng tạo nội dung

Biết Google Bard là gì, hãy chú ý Google Bard là một công cụ hữu ích để tự động tạo nội dung cho nhiều ứng dụng như trang web, blog, bài báo, tin tức và bài đăng trên mạng xã hội. Sử dụng Bard để tạo nội dung có thể tiết kiệm cho các doanh nghiệp và cá nhân một lượng thời gian và công sức đáng kể trong việc triển khai nội dung đồng thời đảm bảo luồng nội dung nhất quán và chất lượng cao.

Quảng cáo tiếp thị

Quảng cáo tiếp thị

Google Bard – Chatbot AI của Google có thể hỗ trợ các doanh nghiệp lên kế hoạch, tạo quảng cáo và tiếp thị sáng tạo, hấp dẫn khách hàng hơn. Hơn nữa, Bard AI có thể tạo Slogan, khẩu ngữ, email tiếp thị và mô tả sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Giáo dục

Google Bard là một công cụ có thể được sử dụng để giúp giáo viên, học sinh và sinh viên học tập và giảng dạy. Bard AI có thể giúp cải thiện trải nghiệm học tập của học sinh đồng thời hỗ trợ giáo viên trả lời câu hỏi của học sinh một cách nhanh chóng. Hơn nữa, Bard AI có thể được sử dụng trong viết luận, sáng tác và giải quyết vấn đề. Hơn nữa, giáo viên có thể sử dụng Google Bard như một công cụ hỗ trợ trong quá trình giảng dạy.

Hạn chế của Google Bard là gì?

 • Ngay cả khi Google Bard cung cấp câu trả lời trông có vẻ thuyết phục, thì nó vẫn có thể không chính xác hoặc gây hiểu nhầm. Tuy nhiên, Google Bard đã được đào tạo để tạo ra các phản hồi theo ngữ cảnh tương ứng với ý định của người dùng.
 • Google Bard được đào tạo để cung cấp nhiều quan điểm về các chủ đề chủ quan như chính trị, do đó, đôi khi nó có thể bị sai lệch. Chatbot không thể xác thực thông tin đầu vào từ các sự kiện nguồn chính hoặc sự đồng thuận đã được thiết lập.
 • Theo Google, đôi khi Bard AI có thể tạo ra các phản hồi ám chỉ rằng nó có ý kiến hoặc cảm xúc riêng biệt.
 • Google Bard đôi khi có thể đưa ra các phản hồi không phù hợp.
 • Google Bard chỉ thích hợp cho những người trên 18 tuổi.

So sánh Google Bard và ChatGPT

Google Bard ChatGPT
Công cụ tạo ngôn ngữ Bard AI sử dụng mô hình LaMDA. Mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) được sử dụng.
Xử lý hội thoại Xử lý một loạt các chủ đề và cuộc hội thoại trong khi vẫn phù hợp theo ngữ cảnh và mạch lạc. Xử lý một loạt các chủ đề và cuộc hội thoại trong khi vẫn phù hợp theo ngữ cảnh và mạch lạc.
Tính linh hoạt và khả năng thích ứng Bard AI có khả năng thích ứng và tùy biến cao, đồng thời có thể điều chỉnh cho phù hợp với các lĩnh vực và trường hợp sử dụng cụ thể. Tính linh hoạt và khả năng thích ứng với nhiều nội dung và tình huống khác nhau.
Đầu vào của người dùng Tìm hiểu Google Bard là gì, ta nhận thấy Google Bard có thể chấp nhận nhiều định dạng đầu vào, bao gồm đầu vào dựa trên văn bản, giọng nói và hình ảnh. ChatGPT có thể chấp nhận đầu vào bằng giọng nói hoặc văn bản nhưng không chấp nhận đầu vào là hình ảnh.
Hỗ trợ đa ngôn ngữ Bard AI có thể hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ. ChatGPT có thể xử lý dữ liệu bằng nhiều ngôn ngữ.
Xử lý tên miền và chủ đề Bard AI có khả năng xử lý rất nhiều lĩnh vực và chủ đề. Có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các ngành và trường hợp sử dụng cụ thể. ChatGPT có thể xử lý nhiều lĩnh vực và chủ đề. Nó cũng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các trường hợp sử dụng cụ thể bằng cách đào tạo trên tập dữ liệu thích hợp.
Tích hợp các công cụ và công nghệ khác Google Bard tương thích với khá nhiều công cụ, công nghệ khác bao gồm phần mềm tự động hóa tiếp thị, hệ thống CRM và nền tảng phân tích. ChatGPT có thể hoạt động với các hệ thống khác như trình dịch tự động…
Trường hợp sử dụng Bard AI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm dịch vụ khách hàng, bán hàng, tiếp thị và nhân sự. ChatGPT có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm hỗ trợ khách hàng và tạo nội dung.
Xử lý phức tạp Biết Google Bard là gì ta nhận ra Google Bard có khả năng xử lý các cuộc hội thoại và đối thoại phức tạp như đàm phán, thuyết phục và giải quyết xung đột. ChatGPT có thể xử lý các cuộc hội thoại và đối thoại khó.

Câu hỏi thường gặp

Ai có thể dùng Google Bard?

Tìm hiểu Google Bard là gì bạn nên biết người dùng phải từ 18 tuổi trở lên và có tài khoản Google cá nhân. Bard AI hiện có sẵn ở 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, với kế hoạch mở rộng hơn nữa.

Google Bard có miễn phí không?

Cho đến hiện tại, Google vẫn chưa nói gì về việc tính phí để sử dụng Bard AI. Google không có lịch sử thu phí từ khách hàng cho các dịch vụ của mình (không tính đến dịch vụ đám mây của họ). Nếu Bard hiện tại được tích hợp vào công cụ tìm kiếm cơ bản của Google, thì nó sẽ được sử dụng miễn phí.

Các lựa chọn thay thế cho Google Bard là gì?

Các lựa chọn thay thế cho Google Bard

Dưới đây là các lựa chọn thay thế cho Google Bard:

Lời kết

Bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin để bạn đọc hiểu Google Bard là gì và những ứng dụng của nó. Mặc dù Google Bard vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng sự hứa hẹn của nó là rất lớn. Nếu bạn đang tò mò và muốn trải nghiệm công cụ tìm kiếm mới này, hãy theo dõi các bài viết và thông tin mới nhất từ WebsiteFanpage của Máy Chủ Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng