tower server là gì

Tower Server Là Gì? Yêu Cầu Cơ Bản Khi Chọn Tower Server

Tower Server là gì? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chủ khác nhau và tower server là một trong những dòng máy chủ thông dụng trên thị trường. Một trong những lý do khiến máy chủ Tower được ưa chuộng vì nó là sản phẩm giá rẻ chủ yếu dành cho các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các văn phòng có nhu cầu về cơ sở hạ tầng được tạo thành từ một hoặc hai máy chủ.

Để giúp các bạn hiểu rõ về Server Tower, trong bài viết này Máy Chủ Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về máy chủ Tower, các yêu cầu để lựa chọn một máy chủ Tower tốt cũng như những ưu nhược điểm của chúng.  

Tower Server là gì?

Tower Server hay còn gọi là Server Tower – Đây là thuật ngữ chuyên ngành chỉ phần cứng bao quanh bên ngoài máy chủ và dùng như một thiết bị bảo vệ các phần cứng khác bên trong máy chủ, thường được gọi chung là chassis server. Trường hợp này, được gọi là máy chủ tháp, có dạng thẳng đứng (tháp). Đây là loại máy đứng phổ biến nhất, giống như một cây máy tính.

Bên ngoài, chúng trông giống như tháp máy tính để bàn và hoạt động tương tự như máy tính để bàn không dùng chung thiết bị đầu vào. Nhiều cài đặt tháp sẽ yêu cầu bàn phím, chuột và màn hình riêng biệt, cũng như các công tắc để chia sẻ thiết bị ngoại vi. Chúng, giống như bất kỳ loại máy chủ nào khác, có thể chia sẻ dịch vụ lưu trữ mạng.

Tower Server là gì? Máy chủ Tower là một máy chủ có thiết kế khung độc lập. Chúng được xây dựng với cấu hình và phần mềm tối thiểu, cho phép khách hàng doanh nghiệp cỡ vừa có thể giảm bớt các chi phí khác và điều chỉnh nhiều máy chủ cho các tác vụ cụ thể. Ví dụ, máy chủ tháp thường thiếu các thành phần bổ sung như dung lượng RAM lớn, card đồ họa hoặc thiết bị ngoại vi.

Xem thêm:

Công dụng của Tower Server  

công dụng của tower server

Công dụng của Tower Server là gì? Ta có thể thấy, các thành phần bên trong của máy chủ thường có chất lượng cao hơn so với các thành phần của máy tính để bàn (desktop) hoặc máy tính trạm, nên cần phải có một khung an toàn và chắc chắn để bảo vệ tốt hơn các thành phần bên trong khỏi các tác động từ bên ngoài khác.

Ứng dụng của Tower Server

Máy chủ tháp là sản phẩm máy chủ được thiết kế chủ yếu cho các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các văn phòng có nhu cầu về cơ sở hạ tầng bao gồm một hoặc hai máy chủ. Chúng trông giống như máy tính để bàn dạng tháp và lý tưởng cho các tác vụ tính toán chung như chạy phần mềm văn phòng và truyền thông cơ bản. 

Chúng có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể và hầu hết các doanh nghiệp sẽ phải quyết định thành phần nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ nếu họ định đặt hàng một máy chủ tháp.

Hãy cùng tìm hiểu ví dụ sau để hiểu được ứng dụng của Tower Server là gì nào.

Ví dụ: Khách hàng có thể sử dụng giao thức HTTP để định cấu hình máy chủ tháp làm máy chủ tất cả trong một, máy chủ web, máy chủ truyền thông hoặc máy chủ mạng tích hợp sẵn. Người mua có thể yêu cầu tùy chỉnh hoặc tự thực hiện sau khi máy chủ tháp đến vị trí của họ. 

Ngoài ra, máy chủ tháp có thể mở rộng quy mô hiệu quả với việc tăng dữ liệu trong một trung tâm dữ liệu nhỏ. Môi trường lớn hơn có thể có lợi nếu các doanh nghiệp yêu cầu tối ưu hóa và tùy chỉnh máy chủ rộng rãi.

Ưu nhược điểm của Tower Server

ưu nhược điểm của tower server

Tower server cũng giống như các sản phẩm khác đều có những ưu nhược điểm để người dùng có thể dựa vào đó để quyết định sử dụng sản phẩm hay không và sản phẩm đó có đạt yêu cầu hay không. Để biết được ưu nhược điểm của Tower Server là gì? bạn hãy đọc kỹ phần dưới đây:

Ưu điểm

 • Máy chủ tháp có cấu hình tối thiểu, cho phép chúng được tùy chỉnh và nâng cấp dựa trên nhu cầu kinh doanh. 
 • Tower Server phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Chúng có giá thấp hơn so với việc mua một máy chủ được tải đầy đủ.

Nhược điểm

 • Chi phí nâng cấp cao. 

Nếu được hỏi nhược điểm lớn nhất của Tower Server là gì? thì có lẽ là khả năng nâng cấp của nó. Tuy có giá thành rẻ nhưng khi lượng server tăng lên, đòi hỏi bạn phải nâng cấp hay mở rộng. Điều này sẽ làm mất nhiều chi phí.

Nhiều khách hàng mua máy chủ Tower để tùy chỉnh và chi phí vốn cao. Các thành phần phần mềm và phần cứng cao cấp sẽ tăng giá đáng kể. Hơn nữa, nhiều máy chủ tháp yêu cầu tháo rời toàn bộ hệ thống để sửa chữa, thay thế hoặc nâng cấp các bộ phận.

 • Kích thước lớn.

Các máy chủ này quá lớn và cồng kềnh để có thể đặt vừa trong giá đỡ và chiếm không gian trung tâm dữ liệu có giá trị. Để khắc phục sự cố và thêm hoặc nâng cấp các thành phần bên trong, cần có opening. Đây có lẽ là nhược điểm mà bất kỳ ai tìm hiểu Tower Server là gì đều không thích.

 • Quản lý ngoại vi khó khăn.

Trong môi trường máy chủ Tower, bạn phải đầu tư vào thiết bị chuyển mạch hoặc cắm lại các thiết bị bên ngoài vào từng máy chủ riêng biệt.

 • Tiếng ồn lớn.

Khi Tower Server hoạt động, nó thường phát ra nhiều tiếng ồn. Điều này gây khó chịu nếu Server Tower được đặt gần nơi làm việc của mọi người. Trên đây là một số ưu nhược điểm cơ bản của máy chủ Tower. Như chúng ta đã biết, không có gì là hoàn hảo, mỗi sản phẩm đều có những lợi ích và mặt hạn chế khác nhau, nhưng chúng đều được thiết kế thân thiện với người dùng nên dù chúng có một số mặt nhược điểm thì cũng không có gì đáng nói đối với người dùng.

Các thông số kỹ thuật của Tower Server

thông số kỹ thuật của tower server

Sau khi hiểu rõ Tower Server là gì? Bạn nên tìm hiểu xem các thông số kỹ thuật của Tower Server trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Máy Chủ Sài Gòn sẽ gợi ý một số thông số kỹ thuật bạn nên lưu ý như:

 • Ổ đĩa
 • Khe mở rộng
 • Quạt làm mát
 • Cổng kết nối
 • Loại Mainboard hỗ trợ
 • Công suất
 • Nguồn điện
 • Kích thước (mm)
 • Trọng lượng (kg)

Các yêu cầu cơ bản khi lựa chọn Tower Server

các yêu cầu khi chọn tower server

Máy chủ Tower phổ biến vì tính năng mở rộng và độ tin cậy của chúng, cho phép bổ sung số lượng máy chủ không giới hạn vào mạng hiện có do tính chất độc lập của các máy chủ tháp riêng lẻ. Vậy các yêu cầu cần thiết khi lựa chọn Tower Server là gì?

Độ bền

Sản phẩm cứng cáp, chắc chắn, chịu được ngoại lực ở mức độ thấp giúp giảm thiểu tác động của ngoại lực lên các bộ phận bên trong máy chủ khi mang vác, di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Thiết kế khoa học

Một trong những yếu tố cần thiết khi lựa chọn Tower Server là gì?. Đó là nó phải có những vị trí được chỉ định để lắp đặt các thành phần máy chủ như khe cắm nguồn, bo mạch chính, ổ cứng và các thiết bị ngoại vi khác. Khi các vị trí vít cố định bo mạch chủ với vỏ máy tính không chính xác, bo mạch chủ sẽ thường bị cong theo một hướng cụ thể.

Thoáng mát

Sản phẩm phải có hệ thống thông gió đầy đủ và vị trí lắp đặt quạt làm mát cho máy chủ để máy hoạt động trơn tru. Nếu không được cung cấp hệ thống thông gió thích hợp, nhiệt độ bên trong sẽ dần tăng cao, dẫn đến hệ thống hoạt động không ổn định và tuổi thọ của thiết bị sẽ ngắn hơn. Vì vậy nếu đã tìm hiểu về Tower Server là gì và quyết định dùng nó, bạn phải chú ý yếu tố này.

Khả năng chịu nhiệt

Có khả năng chịu và nhận nhiệt lượng do thiết bị tỏa ra, cũng như tản nhiệt ra môi trường bên ngoài vỏ máy.

Khả năng bảo vệ tốt 

Các bạn có biết một trong những yêu cầu cần thiết khi lựa chọn Tower Server là gì không? Đó là có được khả năng hạn chế hoặc ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng xâm nhập vào vỏ máy. Điều này giúp máy chủ không phải thực hiện bảo trì máy không cần thiết.

Tiếng ồn nhỏ

Hãy chọn những sản phẩm máy chủ Tower có độ ồn chấp nhận được và có thể hạn chế một phần tiếng ồn bên ngoài. Như vậy nó sẽ không gây khó chịu cho bạn ở nơi làm việc.

Có đầy đủ thiết bị cần thiết

Thiết bị cần thiết của Tower Server là gì? Khi mua Server Tower, bạn nên xem xét trên máy chủ có các thiết bị như nút nguồn, nút reset, đèn led để báo trạng thái của máy chủ…không vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hơn. 

Khi lựa chọn một Server Tower, bất kỳ người dùng là tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp đều quan tâm đến tính năng phù hợp với công việc cũng như giá cả của máy chủ nhưng lại bỏ quên nhiều yếu tố khác. Điều này làm xuất hiện một số vấn đề không đáng có. 

Vì vậy bạn cần chú ý những yếu tố trên vì nếu không có chúng, sẽ rất khó để vận hành công việc. Do đó, bất cứ khi nào bạn chọn một máy chủ tháp, trước tiên bạn nên xem xét các vấn đề được liệt kê ở trên để tránh gặp phải những khó khăn không đáng có trong quá trình vận hành.

Lời kết

Như vậy qua bài viết này bạn đã có cái nhìn tổng quan về Tower Server là gì, các thông số kỹ thuật và các yêu cầu cơ bản khi lựa chọn máy chủ Tower. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã dễ dàng lựa chọn được loại máy chủ tháp phù hợp. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị uy tín chuyên cung cấp linh kiện máy chủ chuyên dụng, thiết bị chính hãng,… Máy Chủ Sài Gòn chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn. Với đội ngũ chuyên gia hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chủ, chúng tôi tự tin đem lại những giá trị thiết thực cho mọi khách hàng. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần thông tin bên dưới để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MÁY CHỦ SÀI GÒN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng