Windows 11 Sẽ Sớm Cho Phép Người Dùng Gỡ Bỏ Nhiều Ứng Dụng Được Cài Đặt Sẵn

Windows 11 Sẽ Sớm Cho Phép Người Dùng Gỡ Bỏ Nhiều Ứng Dụng Được Cài Đặt Sẵn

Windows 10 và 11 hiện là hai hệ điều hành được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng và tiện ích. Tuy nhiên, có một số ứng dụng và tiện ích không hoàn toàn hữu ích trên mọi máy tính hoặc có các lựa chọn thay thế bên thứ ba mà người dùng muốn sử dụng để thay thế. May mắn thay, theo một thông báo (chính thức) gần đây của Microsoft, một vài phần mềm được cài đặt sẵn trên Windows 11 sẽ có thể bị gỡ bỏ.

Microsoft vừa phát hành Windows 11 Insider Preview Build 25931 trên kênh Canary của chương trình Winders Insider. Nó bao gồm một số bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật, cũng như nhiều trường hơn trong Details pane của File Explorer, đồng bộ màu sắc của Windows với phần cứng kết nối được hỗ trợ và một số thay đổi khác. Lần đầu tiên, bản cập nhật cho phép bạn gỡ cài đặt ứng dụng Photos, Remote Desktop client (MSTSC) và People. Microsoft đã thử gỡ cài đặt ứng dụng Cortana (hiện không còn hữu ích) và ứng dụng Camera.

Gỡ ứng dụng trong Windows 11

Hiện tại, việc gỡ cài đặt hầu hết mọi ứng dụng trong Windows là khả thi, thường bằng cách sử dụng lệnh cấp quản trị viên trong PowerShell hoặc sửa đổi trong Registry, nhưng bạn có nguy cơ gặp phải lỗi không mong muốn với các ứng dụng hoặc API Windows đang kỳ vọng các ứng dụng hệ thống có mặt. Với sửa đổi này, các ứng dụng sẽ dễ dàng bị xóa khỏi cài đặt Windows 11 và việc xóa chúng sẽ không gây hại cho các ứng dụng hoặc tính năng hệ thống khác.

Microsoft không cho biết cách cài đặt lại các ứng dụng sau khi xóa chúng trong bài đăng trên blog, nhưng chúng có thể có sẵn thông qua Microsoft Store (ứng dụng Camera của Windows 10 đã có mặt trên Store trong nhiều năm) hoặc cài đặt tính năng tùy chọn.

Hiện vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về thời gian triển khai những thay đổi này cho tất cả các máy tính Windows 11. Các thay đổi khác cho Windows 11 cũng đang được Microsoft nghiên cứu ở các giai đoạn thử nghiệm khác nhau, như cập nhật tính năng truyền màn hình, cải tiến các ứng dụng Android ảo hóa, menu Nearby Sharing cải tiến và loại bỏ hỗ trợ cho các ứng dụng ARM 32 bit.

Thật tuyệt vời khi thấy rất nhiều cải tiến về khả năng sử dụng và tốc độ xuất hiện theo thời gian, nhưng vẫn còn nhiều thứ trên Windows 11 không lý tưởng, chẳng hạn như tất cả các quảng cáo gây phiền nhiễu.

Trên đây là toàn bộ thông tin Máy Chủ Sài Gòn muốn chia sẻ với các bạn. Hãy truy cập Website hoặc Fanpage của chúng tôi để xem thêm những bài viết khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng