Dell PowerEdge AMD Genoa

Máy Chủ Dell PowerEdge Với AMD Genoa Chính Thức Được Công Bố

Vừa qua, Dell Technologies đã chính thức công bố một số sản phẩm máy chủ Dell PowerEdge thế hệ tiếp theo, các máy chủ này sẽ được trang bị bộ vi xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 4 (bộ xử lý có tên mã là AMD Genoa). 

Các hệ thống mới hỗ trợ các trung tâm dữ liệu bền vững hơn với các máy chủ yêu cầu ít điện năng và làm mát hơn, đồng thời mang lại hiệu suất ứng dụng cao hơn và tăng hiệu suất sử dụng điện. Hơn nữa, sức mạnh tính toán được cải thiện của bộ vi xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 4 có thể hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn trong không gian ít hơn và giúp giảm một nửa mức tiêu thụ năng lượng.

Máy chủ Dell PowerEdge với vi xử lý AMD Genoa bao gồm công nghệ làm mát thông minh, giúp giảm lượng khí thải CO2. Công nghệ làm mát thông minh của Dell cho phép luồng không khí đi qua các hệ thống nhiều hơn so với các thế hệ trước, giữ cho chúng mát hơn và hoạt động ở mức cao nhất trong thời gian dài hơn.

Máy chủ PowerEdge bao gồm các tính năng bảo mật tích hợp như khóa hệ thống, Drift Detection và xác thực đa yếu tố để chống lại các mối đe dọa an ninh mạng đang diễn ra mà các tổ chức phải đối mặt. Với khả năng phục hồi  end-to-end boot, các hệ thống thế hệ tiếp theo này cho phép hoạt động an toàn hơn.

Rajesh Pohani, phó chủ tịch quản lý danh mục đầu tư và sản phẩm của Dell PowerEdge, HPC và Core Compute, cho biết:

“Tất cả khách hàng đều mong đợi hiệu suất máy tính vượt trội được cung cấp bằng cách thân thiện với môi trường nhất có thể. Máy chủ PowerEdge mới nhất của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khối lượng công việc khắt khe hiện nay trong khi vẫn hoạt động hiệu quả và linh hoạt. Các máy chủ này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng với hiệu suất tăng gấp đôi so với thế hệ trước và cải tiến mới nhất về điện năng và làm mát.”

Máy chủ Dell PowerEdge AMD Genoa

Dell PowerEdge AMD Genoa Server

Các máy chủ PowerEdge mới tích hợp dễ dàng vào môi trường khách hàng hiện có và rất lý tưởng cho các tổ chức có khối lượng công việc nâng cao như phân tích dữ liệu, AI, HPCảo hóa. Các máy chủ có sẵn trong cấu hình một và hai socket, với số lõi xử lý nhiều hơn tới 50% so với thế hệ trước. Khách hàng có thể mong đợi sự cải thiện hiệu suất lên tới 121%, số lượng ổ đĩa phía trước nhiều hơn 33% đối với máy chủ 2U và số lượng ổ đĩa phía trước lớn hơn 60% đối với máy chủ 1U.

Các máy chủ mới gồm có:

  • Dell PowerEdge R7625 cải thiện hiệu suất ứng dụng và lưu trữ dữ liệu. Máy chủ này được thiết kế để trở thành xương sống của một trung tâm dữ liệu, nhờ vào hiệu suất của bộ vi xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 4 kép. Nền tảng 2U, hai socket này đã chứng minh khả năng tăng tốc cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ hơn 72%, vượt trội hơn tất cả các lần gửi SAP Sales & Distributions 2 và 4 socket khác, đạt được kỷ lục thế giới mới.
  • Dell PowerEdge R7615 là máy chủ 2U, 1-socket với băng thông bộ nhớ nhanh hơn các thế hệ trước, ổ cứng được cải thiện và giảm độ trễ được thiết kế với hiệu suất xử lý được cải thiện trong khi chiếm ít không gian hơn trong trung tâm dữ liệu. Theo phân tích của Dell, nền tảng này tăng tốc AI với khả năng mở rộng được tăng tốc tối đa. Nó đã lập kỷ lục thế giới về điểm chuẩn AI.
  • Dell PowerEdge R6625 là máy chủ 2 socket, 1U mang đến sự kết hợp tốt nhất giữa hiệu suất, tính linh hoạt và mật độ. Hệ thống này rất phù hợp cho các khối lượng công việc tính toán hiệu suất cao hoặc chạy nhiều phiên bản cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo.
  • Dell PowerEdge R6615 là máy chủ 1U, 1-socket có mật độ máy ảo cao hơn các thế hệ trước. Thiết kế mỏng giúp tối đa hóa sức mạnh tính toán hạn chế việc mở rộng diện tích trung tâm dữ liệu mà không làm giảm hiệu suất.

Dell PowerEdge AMD Genoa Model

Theo Ram Peddibhotla của AMD, phó chủ tịch công ty quản lý sản phẩm EPYC:

“AMD và Dell Technologies luôn tận tâm cung cấp các sản phẩm hàng đầu hỗ trợ các tổ chức cải thiện hiệu quả và hiệu suất của các trung tâm dữ liệu của họ đồng thời hướng tới một tương lai bền vững hơn. Chúng tôi tiếp tục phá vỡ các kỷ lục về hiệu suất trong khi vẫn thực hiện các mục tiêu nghiêm ngặt nhất về môi trường và kết quả kinh doanh mà khách hàng chung của chúng tôi yêu cầu với việc ra mắt máy chủ Dell PowerEdge được hỗ trợ bởi bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 4. “

“Ít hơn là nhiều hơn” khi nói đến các trung tâm dữ liệu bền vững

Các tổ chức có thể thay thế các máy chủ cũ hơn, kém hiệu quả hơn bằng các máy chủ PowerEdge thế hệ tiếp theo, giảm nhiệt sinh ra, năng lượng tiêu thụ và phụ thuộc vào các tài nguyên cần thiết khác để cung cấp năng lượng cho các hệ thống đó, nhờ mật độ lõi cao hơn. Ví dụ, PowerEdge R7625 vượt trội hơn các mẫu trước đó tới 55% về hiệu suất hoạt động của bộ xử lý.

Các máy chủ mới bao gồm nhựa tái chế và phản ánh cam kết của Dell đối với 50% hàm lượng sản phẩm có nguồn gốc từ vật liệu tái chế hoặc tái tạo vào năm 2030. Ngoài ra, khi vận chuyển nhiều máy chủ cùng một lúc với tùy chọn lô sản phẩm của Dell, các máy chủ này được phân phối bền vững hơn.

Bảo mật

Với bộ xử lý bảo mật on-die chuyên dụng, tích hợp đầy đủ, bộ xử lý AMD EPYC thế hệ thứ 4 giúp kích hoạt các công nghệ như điện toán bí mật. Hơn nữa, chiến lược AMD “Security by Design” bao gồm một hệ thống con bảo mật nhúng giúp bảo vệ dữ liệu và mở rộng trên bộ tính năng bảo mật AMD Infinity Guard, bổ sung các lớp bảo mật vật lý và ảo.

Cùng với Dell iDRAC, các máy chủ này ghi lại phần cứng máy chủ và chi tiết xây dựng chương trình cơ sở trong quá trình sản xuất. Các tổ chức có thể xác minh rằng máy chủ PowerEdge nhận được không bị giả mạo trong quá trình vận chuyển từ nhà máy bằng cách sử dụng đảm bảo chuỗi cung ứng Secured Component Verification (SCV) của Dell.

Tính khả dụng

Vào tháng 11 năm 2022, máy chủ Dell PowerEdge R7625 sẽ có mặt trên toàn cầu với các cấu hình hạn chế. Các máy chủ thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt toàn cầu vào tháng 2 năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng