chatgpt plus là gì

ChatGPT Plus Là Gì? Cách Nâng Cấp Tài Khoản ChatGPT Plus

ChatGPT Plus là gì? chắc hẳn là điều mà rất nhiều người tò mò. Trong vài tháng qua, ChatGPT đã càn quét và trở thành tâm điểm chú ý của các tín đồ công nghệ tại thị trường Việt Nam vì những khả năng đặc biệt mà nó mang lại. Chính vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi ChatGPT Plus được OpenAI tung ra lại trở thành tâm điểm bàn tán nhiều đến vậy.

ChatGPT Plus được coi là gói dịch vụ nâng cao ChatGPT. Nhiều người quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về gói nâng cấp này, chi phí nâng cấp là bao nhiêu và cách đăng ký ở nước ta. Vì vậy, Máy Chủ Sài Gòn đã tổng hợp tất cả những câu hỏi này để giải đáp chi tiết cho mọi người trong bài viết dưới đây. Cùng đọc nhé!

ChatGPT Plus là gì?

định nghĩa ChatGPT Plus là gì

ChatGPT Plus hay ChatGPT+ là gói dịch vụ cao cấp của công cụ ChatGPT. Nó cho phép trả lời nhanh hơn cho các câu hỏi của người dùng. Hơn nữa, phiên bản Plus sẽ hỗ trợ kết nối ổn định hơn đồng thời cho phép chúng ta trải nghiệm các tính năng mới nhất.

>> Xem thêm: ChatGPT là gì?

Dưới đây là một số lợi ích khi đăng ký phiên bản ChatGPT Plus:

 • Gói ChatGPT Plus cho phép người dùng tiếp tục sử dụng công cụ ChatGPT ngay cả trong thời gian cao điểm, quá tải mà không làm gián đoạn phản hồi hay mất kết nối với hệ thống.
 • Gói ChatGPT Plus hỗ trợ tăng tốc thời gian phản hồi.
 • Gói ChatGPT Plus sẽ ưu tiên cho những người đăng ký có thể hưởng lợi từ các tính năng và nâng cấp mới nhất.

Tìm hiểu ChatGPT Plus là gì ta biết gói dịch vụ ChatGPT+ theo OpenAI đã có mặt tại Việt Nam từ ngày 10/2/2023. Do đó, bất kỳ ai muốn sử dụng phiên bản Plus đều có thể thực hiện đăng ký ngay từ bây giờ.

ChatGPT Plus hiện cung cấp hai tùy chọn để đáp ứng nhu cầu của người dùng:

 • ChatGPT Plus Turbo: Phiên bản được tối ưu hóa về tốc độ hiện đang ở dạng xem trước alpha.
 • ChatGPT Plus Defect: Mô hình mặc định và đáng tin cậy nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn tiêu chuẩn này vì Turbo vẫn đang được cải tiến và thường xuyên gặp sự cố.

Vì sao gói dịch vụ ChatGPT Plus ra đời?

Sau khi biết ChatGPT Plus là gì, bạn cũng nên biết lý do ChatGPT Plus ra đời. Xem phần sau: 

vì sao gói dịch vụ ChatGPT Plus ra đời

Chưa đầy ba tháng sau khi ra mắt, công cụ ChatGPT đã nhanh chóng phá kỷ lục về số lượng người dùng. Nó đã đạt 100 triệu người dùng vào ngày 31/1/2023 (theo thống kê từ SimilarWeb). Trong khi đó, TikTok phải mất đến 9 tháng, Instagram thì mất 2 năm rưỡi và Google Translate mất đến 6 năm rưỡi để đạt được con số đáng mơ ước này.

Công cụ ChatGPT mới được OpenAI cho ra mắt gần đây, cho phép cộng đồng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Công cụ này nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực trong mọi công việc của nhiều người trên toàn thế giới nhờ được tích hợp hệ thống AI chatbot thông minh và ấn tượng. 

Với sức mạnh to lớn này, ChatGPT liên tục vượt mốc 13 triệu người dùng hàng ngày với nhiều nhu cầu khác nhau. Vì thế, hệ điều hành của công cụ này cũng gặp khó khăn do áp lực nhiều người dùng truy cập cùng lúc. Theo bài đăng trên Twitter của Tom Goldstein, ChatGPT tiêu tốn tới 3 triệu USD mỗi tháng để tạo ra phản hồi của người dùng.

Do đó, ChatGPT Plus đã được tạo ra để giảm bớt căng thẳng tài chính cho phiên bản miễn phí của họ. Đây được coi là mỏ vàng sẽ giúp OpenAI tạo ra doanh thu đáng kể trong khi vẫn duy trì phiên bản miễn phí cho tất cả mọi người. Hơn nữa, họ sẽ phát triển và cải thiện mô hình ngôn ngữ (LM) GPT-3.5 thành GPT-4 trong tương lai gần.

ChatGPT Plus phù hợp cho ai?

Tìm hiểu ChatGPT Plus là gì hãy chú ý nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các công cụ như ChatGPT để hỗ trợ công việc hàng ngày thì gói ChatGPT Plus là rất cần thiết.

Có thể thấy, nhiều người dùng đã phát hiện ra rằng phiên bản miễn phí có một số nhược điểm. Hiện tượng không vào được công cụ này trong khoảng thời gian 9 giờ tối đến 12 giờ tối ở Việt Nam là một sự cố xuất hiện phổ biến đã được báo cáo nhiều lần. 

Hơn nữa, khi ChatGPT ngày càng phổ biến, mọi khung thời gian có khả năng sẽ được báo cáo là quá tải do có quá nhiều người dùng cùng một lúc.

Các tính năng cao cấp của ChatGPT Plus

các tính năng nâng cao của ChatGPT Plus

Để biết các tính năng cao cấp của ChatGPT Plus là gì, hãy xem phần dưới đây:

Xử lý từ khóa bằng NLP/LSI/TF-IDF nâng cao

Khả năng xử lý từ khóa NLP/LSI/TF-IDF nâng cao của gói ChatGPT Plus là một trong những điểm mạnh nổi bật nhất của nó. Bạn có thể nói bằng ngôn ngữ mà chỉ những robot thông minh nhất mới có thể hiểu được với bản nâng cấp này. Nó giống như là một phần của một nhóm độc quyền của các nhà ngôn ngữ học.

Tạo văn bản nâng cao

Khả năng tạo văn bản nâng cao là một tính năng khác của gói ChatGPT Plus. Các bạn có thể nói lời tạm biệt với phản hồi tự động khô khan và chào đón những văn bản giàu cảm xúc mới như được con người tạo ra.

Tính năng sửa lỗi nâng cao

Biết ChatGPT Plus là gì, hãy nhớ ChatGPT Plus cũng có khả năng sửa lỗi nâng cao. Điều này có nghĩa là mô hình sẽ phát hiện ra tất cả các lỗi của bạn trước khi bạn nhấn nút “Gửi”. Sẽ không còn những lỗi chính tả đáng xấu hổ cho bạn nữa.

Tính năng tăng tốc độ xử lý

Tốc độ xử lý của Gói ChatGPT Plus nhanh hơn. Bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn có thể dành nhiều thời gian cho những việc quan trọng.

Gói ChatGPT Plus giá bao nhiêu?

gói ChatGPT Plus giá bao nhiêu

Tại Việt Nam, phí đăng ký phiên bản ChatGPT Plus hiện tại là 20 USD/tháng. Đây là mức giá tương tự mà họ đã công bố cho Hoa Kỳ. Nó chỉ bằng 47,6% so với con số được dự đoán trước đó là 42 USD/tháng.

Tuy nhiên, khi biết giá của gói ChatGPT Plus là gì, chúng ta có thể hy vọng rằng mức giá này sẽ thay đổi trong tương lai tùy thuộc vào thị trường của mỗi quốc gia. Đây chỉ là bước khởi đầu trong nỗ lực của OpenAI nhằm xác định xem người dùng có muốn chi tiền để nhận gói ChatGPT Plus hay không.

Ưu nhược điểm của gói ChatGPT+

Ưu điểm

 • Cải thiện khả năng xử lý ngôn ngữ: Các thuật toán NLP và LSI nâng cao của mô hình cho phép nó cung cấp khả năng xử lý ngôn ngữ chính xác và phức tạp hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác hơn cho các câu hỏi và nhiệm vụ của mình.
 • Phản hồi nhanh và chính xác hơn: Các thuật toán và khả năng xử lý cải tiến của gói ChatGPT Plus cho phép nó phản hồi các câu hỏi và yêu cầu của bạn nhanh hơn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Các thuật toán nâng cao giúp cải thiện kết quả tìm kiếm: Các thuật toán TF-IDF cải tiến của gói ChatGPT Plus giúp nâng cao chất lượng kết quả tìm kiếm. Điều này có thể giúp bạn tìm thấy thông tin bạn đang tìm kiếm nhanh hơn và giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình này.

Nhược điểm

nhược điểm của ChatGPT Plus

Bạn muốn biết nhược điểm của ChatGPT Plus là gì? Hãy xem phần sau:

 • Gói ChatGPT Plus đắt hơn gói ChatGPT miễn phí: Điều này có thể khiến việc truy cập trở nên khó khăn hơn đối với một số người dùng, đặc biệt là những người đã hài lòng với gói miễn phí.
 • Nhiều người dùng không thấy khác biệt khi dùng gói ChatGPT Plus: ChatGPT Plus dành cho những người dùng mong đợi nhiều hơn từ mô hình ngôn ngữ của họ. Nếu bạn hài lòng với gói ChatGPT miễn phí, thì gói ChatGPT Plus sẽ không cải thiện đáng kể trải nghiệm của bạn.
 • Thiếu sự khác biệt rõ ràng giữa phiên bản miễn phí và phiên bản nâng cấp: Mặc dù Gói ChatGPT Plus cung cấp khả năng xử lý ngôn ngữ được cải thiện, nhưng người dùng có thể không phân biệt được sự khác biệt giữa chúng. Điều này có thể gây khó khăn cho việc quyết định xem gói ChatGPT Plus có phù hợp với bạn hay không.

Điều kiện đăng ký tài khoản ChatGPT Plus ở Việt Nam

Tìm hiểu ChatGPT Plus là gì, ta thấy cho tới thời điểm hiện tại, gói ChatGPT Plus đã được thông báo sẽ khả dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng người đăng ký còn khá ít. Mặt khác, chỉ những người trước đây đã sử dụng và đăng ký ChatGPT miễn phí mới đủ điều kiện để nâng cấp lên gói cao cấp này.

Tuy nhiên, dù sao đây cũng được coi là một thành công lớn. Trước đây, nếu bạn muốn sử dụng phiên bản ChatGPT Plus ở nước ta, bạn phải đáp ứng hai yêu cầu sau:

 • Bạn đã có tài khoản OpenAI hoặc tài khoản ChatGPT miễn phí.
 • Bạn nhận được email mời tham gia từ OpenAI.

Nhiều người dùng nước ta tỏ ra chán nản khi phải chờ đợi lời mời sử dụng OpenAI vì cho rằng nó sẽ làm họ lạc hậu so với những người nước ngoài đã từng trải nghiệm ChatGPT+ trước đó.

Cách nâng cấp lên tài khoản ChatGPT Plus là gì?

cách nâng cấp lên tài khoản ChatGPT Plus

ChatGPT Plus hiện đã có mặt tại Việt Nam. Những người đã có tài khoản ChatGPT miễn phí có thể nâng cấp bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT miễn phí của bạn tại https://chat.openai.com/.

Bước 2: Ở bên trái màn hình, chọn tùy chọn Upgrade to Plus.

Bước 3: Sau đó, chúng ta chọn Upgrade plan và bắt đầu thanh toán cho OpenAI qua cổng Stripe.

Bước 4: Sau khi bạn thanh toán xong, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang ChatGPT hiện tại. Tại thời điểm này, phần My Account sẽ xuất hiện thay cho tùy chọn Upgrade to Plus và đó là tất cả.

Sau khi nâng cấp lên ChatGPT Plus, giao diện người dùng gần như không thay đổi. Chỉ có ba điểm khác được liệt kê dưới đây:

Thêm tính năng My Account để quản lý tài khoản dễ dàng hơn.

Biểu tượng ChatGPT cũ được thay thế bằng biểu tượng ChatGPT Plus mới.

Dòng chữ “ChatGPT Jan 30 Version. Free Research Preview. Our goal is to make AI systems more natural and safe to interact with. Your feedback will help us improve” biến mất. Thay vào đó, “ChatGPT Jan 30 Version” sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn điền thông tin thanh toán cho OpenAI chi tiết

Khi biết ChatGPT Plus là gì và nếu bạn có nhu cầu sử dụng nó, bạn cần đăng ký và thanh toán cho OpenAI. Dưới đây là một vài hướng dẫn bạn có thể tham khảo.

hướng dẫn điền thông tin thanh toán cho openai

Ngoại trừ việc ngôn ngữ sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh thì quá trình điền nội dung để làm thủ tục thanh toán phí đăng ký ChatGPT Plus không gặp nhiều khó khăn. Các thông tin bên dưới là thứ bạn phải điền vào để tiến hành thanh toán:

Email: Hệ thống sẽ tự động điền địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản miễn phí.

Card information: Đây là dãy số thể hiện mã thẻ được in trên thẻ cũng như thời hạn sử dụng của thẻ. Bạn cũng phải nhập mã CVC được in ở mặt sau của thẻ.

Name of card: Nhập tên của bạn giống như trên thẻ (viết không có dấu).

Billing address: Phần này không quan trọng vì đây chỉ là nơi bạn sẽ nhận được hóa đơn thanh toán nếu cần. Sau đây là cách tốt nhất để điền vào phần này:

Address line 1: Ghi số nhà, thôn, xã, phường, thị trấn.

Address line 2: Điền tên quận, huyện, thành phố.

City: Nhập tên tỉnh, thành phố vào đây.

Province: Chọn tỉnh bạn đang sinh sống.

Postal code: Nhập mã bưu điện của bạn vào đây. Người dùng có thể tra cứu mã bưu chính của khu vực này bằng cách gõ “Postal Code + tỉnh/thành phố” vào Google. Ví dụ, mã bưu chính của Thành phố Hồ Chí Minh là 700000.

Securely save my information for 1-click checkout: Nhập số điện thoại sẽ được sử dụng để thanh toán. Hãy nhớ rằng sau khi thanh toán đầu tiên được thực hiện, hệ thống sẽ tự động tạo tài khoản Stripe được liên kết cho người dùng. Điều này cho phép bạn thanh toán cho các lần gia hạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Cuối cùng, vui lòng kiểm tra kỹ tất cả các thông tin và đánh dấu vào ô “You’ll be charged the amount listed above every month until you cancel…” và để tiếp tục thanh toán, hãy nhấp vào nút Subscribe.

Khi nâng cấp thành công tài khoản ChatGPT Plus, hệ thống sẽ trừ tiền gia hạn mỗi khi đến hạn nếu người dùng không hủy trước ngày bắt đầu kế tiếp ít nhất 24h.

Các thắc mắc liên quan

các thắc mắc liên quan

Sau khi tìm hiểu ChatGPT Plus là gì, các bạn có thể xem một số giải đáp cho các câu hỏi liên quan đến ChatGPT Plus ở phần dưới đây.

Nếu ChatGPT Plus khả dụng tại Việt Nam thì ChatGPT miễn phí có còn sử dụng được không?

Có. Vì ChatGPT hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển nên bản ChatGPT miễn phí vẫn có thể sử dụng dù người dùng có nâng cấp lên gói ChatGPT Plus hay không.

Có thể hủy gói ChatGPT Plus sau khi đăng ký không?

Có. Khi biết cách nâng cấp gói ChatGPT Plus là gì, người dùng có thể hủy đăng ký ChatGPT Plus của họ bất cứ lúc nào sau khi đăng ký. Tuy nhiên, họ sẽ mất toàn bộ phí đã đăng ký trước đó. Hơn nữa, mọi người nên nhớ rằng cần phải hủy kỳ gia hạn tiếp theo trước 24 giờ kể từ thời điểm thanh toán để tránh phát sinh thêm chi phí.

Cách sửa lỗi “Your Card Was Declined. Please Try A Different Card” là gì?

“Your Card Was Declined. Please Try A Different Card” xảy ra do dịch vụ ChatGPT chưa được đồng bộ hóa đúng cách cho các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ. Do đó, nhiều người dùng ở các quốc gia có ChatGPT, chẳng hạn như Ý, Brazil, Vương quốc Anh và Canada, vẫn gặp sự cố tương tự. 

Ngay cả khi họ cố gắng sử dụng các thẻ khác nhau như Visa, MasterCard, Amethyst Express hoặc thậm chí thay đổi VPN.

Cách hiệu quả nhất để giải quyết lỗi này là thay đổi quốc gia của bạn thành Hoa Kỳ và sử dụng thẻ có thông tin thanh toán được đăng ký tại quốc gia này để nâng cấp lên ChatGPT Plus. Đừng lo lắng, OpenAI sẽ sớm giải quyết vấn đề này. Nếu mã lỗi này vẫn tồn tại sau nhiều lần thử, vui lòng liên hệ với dịch vụ khách hàng của OpenAI tại support@openai.com.

ChatGPT Plus hỗ trợ hình thức thanh toán gì?

ChatGPT Plus hỗ trợ hình thức thanh toán gì

OpenAI hiện chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế thông qua cổng Stripe. Theo đó, người dùng có thể đăng ký ChatGPT Plus bằng các loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến tại Việt Nam như MasterCard hay Visa.

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin sẽ giúp bạn biết rõ hơn ChatGPT Plus là gì và cách nâng cấp lên gói ChatGPT Plus. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, các bạn sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về gói nâng cấp này. Các bạn nhớ liên tục theo dõi Máy Chủ Sài Gòn để cập nhật thêm những thông tin hay ho mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng