windows 11 22h2 moment 3 có gì mới

Windows 11 22h2 Moment 3 Có Gì Mới? Khám Phá Nhanh Nào!

“Bản cập nhật Windows 11 22h2 moment 3 có gì mới?” là từ khóa được nhiều người dùng Windows tìm kiếm. Kể từ khi Windows 11 ra mắt, Microsoft đã liên tục cập nhật những tính năng mới hữu ích cho hệ điều hành này nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Chính vì thế, khi Microsoft thông báo sắp phát hành một bản cập nhật lớn khác cho Windows 11, nhiều người dùng đã rất háo hức.

Bản cập nhật mới của Windows 11 có tên là Windows 11 22h2 moment 3, là bản cập nhật tính năng lớn thứ ba của Windows 11. Bản cập nhật này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng một loạt tính năng hữu ích. Vậy, hãy đọc bài viết sau để biết được những tính năng mới nhất của Windows 11 22h2 moment 3 là gì nhé!

Windows 11 22h2 Moment 3 có gì mới?

Windows 11 22h2 Moment 3 có gì mới

Chia lại bố cục của Widget

Thanh Widget là một trong những tính năng gần như bị nhiều người dùng bị lãng quên. Thường thì, Widget trên nền tảng HĐH Windows 11 sẽ tự động update những thông tin mới mà người dùng có thể quan tâm từ MSN (Microsoft Network), tuy nhiên hệ thống này lại hoạt động không được tốt với các trang tin tức tại Việt Nam, nên nó đã dần bị mai một.

Để giải quyết vấn đề này và giúp thanh Widget trở nên hữu ích hơn trên Windows 11, Microsoft dự định sẽ đưa tính năng Widget Board vào bản cập nhật Moment 3 sắp tới, để cho phép người dùng tùy chỉnh thanh Widget theo sở thích của từng cá nhân. Theo đó, Microsoft sẽ chia phần Widget Board thành hai cột riêng biệt, một cột cho phép bạn thêm các Widget mà mình quan tâm vào và cột còn lại sẽ do MSN cung cấp tin tức.

Người dùng phải tự thêm các mục Widget của mình vào cột Widget bên trái để thiết lập các mục Widget của riêng họ. Tuy nhiên, để thao tác dễ dàng hơn, giờ đây bạn có thể ghim các ứng dụng thường dùng vào Widget Board. Hơn nữa, Microsoft cho phép bạn tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba như Telegram, Facebook và các ứng dụng khác để các bạn dễ dàng theo dõi các thông báo đến một cách trực quan nhất.

Cập nhật Notifications Center & Taskbar

Tìm hiểu Windows 11 22h2 moment 3 có gì mới, ta thấy copy nhanh mã OTP trên Windows Notification Center là một trong những tính năng mới trong bản cập nhật Windows Moment 3 này. Khi mã OTP bảo mật được gửi đến điện thoại thông qua tính năng Phone Link sẽ được hiển thị trong Notification Center và bạn có thể sao chép nhanh các mã này mà không cần chạm vào điện thoại.

Cập nhật Notifications Center & Taskbar

Ngoài Phone Link, việc hiển thị và sao chép mã OTP còn hoạt động với các ứng dụng được ủy quyền của bên thứ ba như Gmail, Telegram, Facebook,… TaskBar cũng đã nhận được một số cập nhật nhỏ, chẳng hạn như hiển thị biểu tượng VPN nếu nó được bật, cũng như một số hiệu ứng chuyển động và màu sắc cũng được cập nhật cho những biểu tượng  như Weather, Start,…

Bing Chat AI trên Edge cũng sẽ được hiển thị trực tiếp trên thanh TaskBar, cho phép bạn mở nhanh mà không cần phải nhấn vào thanh tìm kiếm Search Box giống như trước đây.

Cập nhật mới cho Setting

Khi tìm hiểu Windows 11 22h2 moment 3 có gì mới, ta nhận thấy một trong những tính năng mới mà Microsoft đã cung cấp cho người dùng Windows là khả năng cài đặt các tính năng mới ngay khi chúng sẵn sàng cài đặt trên thiết bị, thay vì đợi một phiên bản cập nhật lớn. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ tiện ích của hệ điều hành nào có sẵn trên thiết bị của bạn, tiện ích đó sẽ được cập nhật tự động nếu bạn chọn tùy chọn cài đặt tự động.

Trang cài đặt để xem thông tin về thiết bị tương thích USB4 sẽ được thêm vào Settings, các thiết bị USB4 đang được kết nối với máy tính, đi kèm với khả năng sao chép thông tin chi tiết vào clipboard.

Về quyền riêng tư, Settings đã được bổ sung thêm khả năng kiểm soát các ứng dụng phát hiện sự hiện diện của người dùng khi sử dụng máy tính, từ đó người dùng có thể chủ động bật hoặc tắt quyền truy cập cảm biến phục vụ tính năng này. Cuối cùng, bàn phím ảo có thể tùy chọn hiển thị trên màn hình máy tính.

Cập nhật nhỏ khác cho Photos, File Explorer, Live Captions,…

Cập nhật nhỏ khác cho Photos, File Explorer, Live Captions,…

Khám phá Windows 11 22h2 moment 3 có gì mới, đừng quên Microsoft sẽ bổ sung tính năng truy cập nhanh ứng dụng và tập tin vào giao diện Context Menu với File Explorer. Windows 11 Moment 3 cũng bổ sung khả năng xem ảnh trong ứng dụng Photos dưới dạng Slideshow. Bạn có thể sử dụng tính năng này để thêm các hiệu ứng chuyển cảnh và nhạc vào hình ảnh trình chiếu để chúng bớt nhàm chán.

Về trợ năng, tính năng Live Captions sẽ hỗ trợ tiếng Trung (Giản thể và Phồn thể), tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và nhiều ngôn ngữ khác. Tính năng Voice Access cũng được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn, giúp việc sử dụng và tìm hiểu tính năng Voice Access dễ dàng hơn.

Cuối cùng, trong File Explorer, Microsoft đã thêm tính năng truy cập nhanh vào Context Menu mới, với mỗi chữ cái đầu tiên tương ứng với một “Access Key” truy cập nhanh.

Hướng dẫn cập nhật Windows 11 Moment 3

Biết Windows 11 22h2 moment 3 có gì mới, hãy nhớ hầu hết người dùng đã nâng cấp lên Windows 11 đều cho biết hệ điều hành mới mượt mà và ít lỗi hơn so với các thế hệ Windows 10 trước đây. Số lượng lỗi “màn hình xanh” hay treo máy đã giảm đáng kể, Microsoft mang đến phiên bản ổn định và mượt mà hơn. Đây cũng là một điểm cộng của hệ điều hành Windows 11 khiến người dùng cảm thấy hài lòng.

Để có được trải nghiệm người dùng tốt nhất, mọi người nên cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất và tải xuống các bản vá lỗi cho các phiên bản trước.

Microsoft hiện đã cập nhật bản cập nhật Windows 11 Moment 3 trong kênh Develop Insider Program (dành cho nhà phát triển) dưới dạng Release Preview và Beta Preview. Một số người tham gia chương trình có thể cập nhật Windows 11 Moment 3 bằng cách đi tới Settings => Windows Updates => Check for updates và chọn bản cập nhật Windows 11 Moment 3.

Hướng dẫn cập nhật Windows 11 Moment 3

Cuối tháng này hoặc trong tháng 6, phiên bản Windows 11 22H2 “Moment 3” sẽ chính thức được cập nhật.

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã cho các bạn biết bản cập nhật Windows 11 22h2 moment 3 có gì mới. Nhìn chung, Windows 11 22h2 Moment 3 giới thiệu nhiều cải tiến mới để cải thiện trải nghiệm người dùng và năng suất đồng thời tăng cường bảo mật, quyền riêng tư và kiểm soát hệ thống.

Nếu các bạn muốn xem thêm các bài viết liên quan, hãy nhanh tay truy cập Website hoặc Fanpage của Máy Chủ Sài Gòn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng