VMware vSphere 8

Phiên Bản VMware vSphere 8 Đã Sẵn Sàng Để Tải Xuống

Vừa qua, VMware đã thông báo rằng phiên bản vSphere 8 đã sẵn sàng để tải xuống. Đây không chỉ là bản phát hành đầu tiên được công bố trong VMware Explore mà nó còn là một bản phát hành lớn với những cải tiến nhằm mang lại lợi ích của đám mây cho khối lượng công việc tại chỗ, giúp cải thiện hiệu suất thông qua DPU và GPU, đồng thời tăng tốc đổi mới với thời gian chạy Kubernetes tích hợp sẵn sàng cho doanh nghiệp.

>> Tham khảo thêm: VMware vSphere Là Gì? Những Tính Năng Của VMware vSphere

Đặc điểm của VMware vSphere 8

Nâng cao hiệu suất khối lượng công việc

nâng cao hiệu suất khối lượng công việc

Doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu suất khối lượng công việc với vSphere 8 bằng cách giảm tải và tăng tốc các dịch vụ cơ sở hạ tầng mạng như VMware NSX trên DPU. VMware dự định cung cấp nhiều dịch vụ cơ sở hạ tầng hơn dựa trên các DPU trong tương lai. Khách hàng có thể chọn các giải pháp máy chủ của Dell Technologies và HPE dựa trên công nghệ DPU của NVIDIA và AMD Pensando. DPU sẽ dễ dàng tích hợp vào cơ sở hạ tầng hơn với vSphere 8.

Các bản phát hành vSphere trước đây đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc làm cho GPU có thể truy cập và mở rộng cho khối lượng công việc AI/ML. vSphere 8 đưa mọi thứ tiến thêm một bước bằng cách cho phép tối đa tám vGPU và 32 thiết bị truyền cho mỗi máy ảo.

Cải thiện đổi mới DevOps

cải thiện đổi mới devops

Mặc dù Kubernetes đã được áp dụng rộng rãi như là công nghệ điều phối container. Trên thực tế, các tổ chức CNTT cần một cách đơn giản và dễ dàng để quản lý các container cùng với máy ảo. Đó là lý do tại sao VMware đã tạo ra trải nghiệm quản lý Kubernetes được tích hợp sẵn trong vSphere. 

Khách hàng đã được giới thiệu cách quản lý containers cùng với máy ảo trong vSphere 7, cho phép các doanh nghiệp hiện đại hóa các ứng dụng theo tốc độ của riêng họ. vSphere 8 bao gồm một số cải tiến giúp nhóm DevOps đổi mới nhanh hơn. Cloud Consumption Interface được vSphere 8 giới thiệu là một giao diện web và API tự phục vụ đơn giản và trực quan cho phép các nhóm DevOps truy cập và cung cấp các dịch vụ IaaS.

VMware Tanzu Kubernetes Grid (TKG) 2.0 hiện đã được đưa vào vSphere 8, hỗ trợ các nhà phát triển đối phó với sự phức tạp ngày càng tăng của việc triển khai và quản lý các cụm Kubernetes. TKG 2.0 hiện bao gồm ClusterClass, một API cụm khai báo chuẩn hóa việc cung cấp, nâng cấp và hoạt động của nhiều cụm Kubernetes.

TKG đơn giản hóa xác thực cụm Kubernetes. Pinniped, một hệ thống xác thực Kubernetes “bao gồm pin”, hỗ trợ xác thực liên kết LDAP và OIDC. Bạn có thể xác định các nhà cung cấp danh tính có thể được sử dụng để xác thực người dùng cho các cụm giám sát và cụm Tanzu Kubernetes.

Nâng cao hiệu quả hoạt động

nâng cao hiệu quả hoạt động

Quản trị viên CNTT thường phải dành nhiều thời gian để nâng cấp và bảo trì cơ sở hạ tầng. Mặc dù các hoạt động bảo trì thường xuyên giúp đảm bảo thời gian hoạt động và tính khả dụng, nhưng chúng sẽ làm mất thời gian chạy các ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp. Để rút ngắn thời gian bảo trì tổng thể, vSphere 8 sẽ tải về pre-stage ESXi image. Hơn nữa, việc khắc phục có thể được thực hiện đồng thời trên nhiều máy chủ. 

Những cải tiến này làm giảm thời gian bảo trì, cho phép các nhóm CNTT tiếp tục hoạt động bình thường và nhanh hơn nhiều. vSphere 8 cung cấp một bản nâng cấp lớn cho DRS và vMotion khi PMEM có mặt trên máy chủ bằng cách tận dụng số liệu thống kê bộ nhớ để đặt máy ảo một cách tối ưu.

VMware đã công bố vSphere + vào tháng 7, một dòng sản phẩm vSphere mới kết hợp công nghệ ảo hóa hàng đầu trong ngành với các dịch vụ đám mây giá trị cao giúp chuyển đổi cơ sở hạ tầng tại chỗ hiện có với các lợi ích đám mây. Với vSphere 8, khách hàng có thể mang đến cơ sở hạ tầng tại chỗ và các dịch vụ đám mây VMware một cách liền mạch mà không yêu cầu bất kỳ sự thay đổi nào của khối lượng công việc.

Kết luận

vSphere 8 có thể tăng tốc hiệu suất khối lượng công việc, tăng tốc đổi mới cho DevOps và nâng cao hiệu quả hoạt động – tất cả đồng thời mang lại lợi ích của đám mây cho khối lượng công việc tại chỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng