easy mesh là gì

Easy Mesh Là Gì? 4 Lý Do Chúng Ta Nên Sử Dụng Easy Mesh

Easy Mesh là gì? Easy Mesh là một tiêu chuẩn mới cho phép bạn tạo mạng Wi-Fi gia đình liền mạch và đáng tin cậy bằng cách sử dụng các thiết bị khác nhau của các thương hiệu khác nhau. Với Easy Mesh, bạn có thể tận hưởng tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và dung lượng cao hơn cho nhiều thiết bị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về Easy Mesh, hãy chú ý theo dõi nhé!

Easy Mesh là gì?

định nghĩa Easy Mesh là gì

Easy Mesh là một tiêu chuẩn để tạo ra các mạng Wi-Fi dạng lưới cho toàn bộ ngôi nhà. Nó cho phép kết nối không dây ổn định, mạnh mẽ và liền mạch ngay trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Easy Mesh hoạt động trên nhiều điểm truy cập khác nhau để mang lại sự linh hoạt tối đa.

Các thiết bị tương thích với Easy Mesh dùng chung một tên Wi-Fi duy nhất giúp bạn duy trì kết nối ổn định trong mọi phòng. Bạn có thể chọn từ nhiều mô hình khác nhau để xây dựng mạng lưới cho cả ngôi nhà của mình với các bộ định tuyến tương thích Easy Mesh.

Wi-Fi Alliance cũng chứng nhận Easy Mesh. Chứng nhận này đảm bảo rằng mạng Wi-Fi sử dụng nhiều điểm truy cập sẽ dễ sử dụng, tự thích ứng và mang lại sự linh hoạt cao hơn trong việc lựa chọn thiết bị.

Mạng Easy Mesh sử dụng nhiều điểm truy cập phối hợp với nhau để tạo thành một mạng thống nhất cung cấp Wi-Fi thông minh, hiệu quả trên khắp không gian trong nhà và ngoài trời. Sau khi được thiết lập, mạng sẽ tự giám sát để đảm bảo hiệu suất được tối ưu hóa.

Easy Mesh hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu Easy Mesh là gì ta biết được trong mạng Easy Mesh, nhiều điểm truy cập phối hợp với nhau để tạo thành một mạng thống nhất cung cấp Wi-Fi thông minh, hiệu quả trên khắp không gian nhà và ngoài trời. Bộ định tuyến và vệ tinh của hệ thống WiFi dạng lưới của bạn giao tiếp với nhau và với mọi thiết bị Easy Mesh từ các nhà sản xuất khác để tạo kết nối liền mạch trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Bạn thiết lập một tên mạng và mật khẩu duy nhất và tận hưởng tốc độ tối đa của kết nối WiFi cho dù bạn kết nối với thiết bị mạng nào. Thiết lập mạng và tích hợp thiết bị đòi hỏi sự can thiệp tối thiểu của người dùng.

Ngoài ra, Easy Mesh mang lại sự linh hoạt, cho phép các thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau làm việc cùng nhau để tăng công suất và thông lượng hiệu quả bằng cách hình thành một mạng thông minh và có khả năng thích ứng.

Vì sao nên dùng Easy Mesh?

Vì sao nên dùng Easy Mesh?

Tính linh hoạt: Biết Easy Mesh là gì, bạn sẽ thấy Easy Mesh cho phép bạn sử dụng các thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau trong cùng một mạng miễn là chúng tương thích với Easy Mesh. Điều này có nghĩa là bạn không bị ràng buộc vào hệ sinh thái của một nhà cung cấp duy nhất

Vùng phủ sóng: Với Easy Mesh, bạn có thể đảm bảo kết nối không dây mạnh mẽ, ổn định và liền mạch trong toàn bộ ngôi nhà của mình. Nó lý tưởng cho những ngôi nhà lớn hơn, nơi một bộ định tuyến duy nhất có thể không cung cấp đủ phạm vi phủ sóng.

Hiệu suất: Mạng Easy Mesh sử dụng nhiều điểm truy cập phối hợp với nhau để tạo thành một mạng thống nhất cung cấp Wi-Fi thông minh, hiệu quả trên khắp không gian nhà và ngoài trời. Sau khi được thiết lập, mạng sẽ tự giám sát để đảm bảo hiệu suất được tối ưu hóa.

Dễ sử dụng: Các thiết bị tương thích với Easy Mesh dùng chung một tên Wi-Fi duy nhất để bạn luôn kết nối trong mọi phòng. Bạn có thể chọn từ nhiều mô hình khác nhau để xây dựng mạng lưới cho cả ngôi nhà của mình với các bộ định tuyến tương thích Easy Mesh.

Cách thiết lập Easy Mesh là gì?

 • Chọn mạng Mesh phù hợp với bạn: Điều này liên quan đến việc chọn các thiết bị tương thích với Easy Mesh.
 • Tìm vị trí bộ định tuyến tốt nhất: Tìm kiếm những vị trí tốt nhất trong nhà để đặt bộ định tuyến để đảm bảo phạm vi phủ sóng tối ưu.
 • Cắm bộ định tuyến của bạn và tải xuống ứng dụng: Kết nối bộ định tuyến chính của bạn với nguồn điện và Internet, sau đó tải xuống ứng dụng của nhà sản xuất.
 • Đặt tên và liên kết điểm truy cập chính của bạn: Làm theo hướng dẫn trong ứng dụng để thiết lập và đặt tên cho điểm truy cập chính của bạn.
 • Cắm điện và đặt tên cho các điểm truy cập khác của bạn: Kết nối các điểm truy cập khác của bạn với nguồn điện, sau đó làm theo hướng dẫn trong ứng dụng để thêm chúng vào mạng của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến TP-Link, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở tplinkwifi.net trên bộ định tuyến chính trong mạng của bạn và đăng nhập bằng ID TP-Link hoặc mật khẩu quản trị viên bạn đặt cho bộ định tuyến.
 • Nhấp vào Advanced => Easy Mesh. Kiểm tra để đảm bảo Easy Mesh được bật. Nếu không thì hãy kích hoạt nó.

Cách thiết lập Easy Mesh

 • Bấm vào Add Satellite Devices ở cuối màn hình, chọn TP-Link Router, sau đó bấm Next.
 • Đọc và làm theo hướng dẫn để chuẩn bị bộ định tuyến vệ tinh, sau đó nhấp vào Done.
 • Nhấp vào Add bên cạnh bộ định tuyến được hiển thị. Bạn sẽ muốn đợi cho đến khi được nhắc rằng bộ định tuyến đã được thêm thành công, sau đó nhấn vào Finish để hoàn tất quy trình.

Đối với bộ định tuyến Linksys, cách thiết lập Easy Mesh là gì?

 • Truy cập vào giao diện web của Router (bộ định tuyến).
 • Chuyển đến tab Configuration.
 • Ở phía bên trái màn hình, nhấp vào Wi-Fi => Basic Wireless Settings.
 • Nhấp vào hộp kiểm Easy Mesh Parent Node để bật nó rồi nhấp vào Save.

Các câu hỏi thường gặp

Làm sao để biết thiết bị có tương thích với Easy Mesh hay không?

 • Kiểm tra tài liệu hoặc thông số kỹ thuật của sản phẩm: Tài liệu hoặc thông số kỹ thuật của sản phẩm thường đề cập đến việc thiết bị có hỗ trợ Easy Mesh hay không.
 • Kiểm tra trên trang web của nhà sản xuất: Nhiều nhà sản xuất liệt kê các thiết bị tương thích với Easy Mesh trên trang web của họ.
 • Cập nhật chương trình cơ sở cho thiết bị của bạn: Một số thiết bị có thể yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở để hỗ trợ Easy Mesh. Đảm bảo thiết bị của bạn đã cài đặt chương trình cơ sở mới nhất.
 • Kiểm tra trang web của Wi-Fi Alliance: Trang web của Wi-Fi Alliance liệt kê các thiết bị hỗ trợ Easy Mesh.

Sự khác biệt giữa EasyMesh và các hệ thống Mesh Wi-Fi khác là gì?

Sự khác biệt giữa EasyMesh và các hệ thống Mesh Wi-Fi khác

Hiểu rõ Easy Mesh là gì, ta thấy Easy Mesh và các hệ thống Mesh Wi-Fi khác đều hướng đến việc cung cấp kết nối không dây ổn định, mạnh mẽ và liền mạch trong toàn bộ nhà ở của bạn. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính giữa chúng:

Hệ sinh thái nhà cung cấp: Easy Mesh loại bỏ nhu cầu duy trì trong hệ sinh thái một nhà cung cấp để mang lại lợi ích của mạng nhiều điểm truy cập (AP). Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau trong cùng một mạng miễn là chúng tương thích với Easy Mesh.

Tiêu chuẩn hóa: Easy Mesh là một công nghệ được tiêu chuẩn hóa mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn. Điều này không phải lúc nào cũng đúng với các hệ thống Mesh Wi-Fi khác, có thể yêu cầu bạn sử dụng các thiết bị của cùng một nhà sản xuất.

Kiến trúc: Có sự khác biệt về kiến trúc giữa Easy Mesh và các Mesh Wi-Fi khác như IEEE 802.11s Mesh. Ví dụ, 802.11 đưa ra khái niệm về các trạm dạng lưới, có thể được đặt cùng vị trí với các AP nhưng khác với các AP hoặc các trạm thông thường. Mạng lưới/ad-hoc được xây dựng bằng các trạm lưới. Mặt khác, Easy Mesh xây dựng mạng lưới với các thiết bị nhiều AP.

Khả năng tương thích: Một số nhà sản xuất có công nghệ lưới riêng, chẳng hạn như Deco Mesh, OneMesh và Omada Mesh của TP-Link. Những công nghệ này có thể hoạt động khác nhau và được sử dụng trong các tình huống khác nhau so với Easy Mesh. Một số thiết bị này cũng có thể tương thích với Easy Mesh.

Các bộ định tuyến tương thích Easy Mesh là gì?

TP-Link

   – Archer AXE5400

   – Archer AXE95

   – Archer AXE300

   – Archer BE800

Các bộ định tuyến tương thích Easy Mesh

   – Archer AXE75

   – Archer AX55

   – Archer AX11000

   – Archer GX90

   – Archer BE550

   – Archer AX10

   – Archer AX1500

   – Archer AX21 V3

   – Archer AX3200

   – Archer BE900

   – Archer A8

D-Link

   – COVR-1102

   – DIR-1750

   – DIR-1950

Linksys

   – E7350

   – E8450

   – E5600

Asus

    – ZenWiFi AX XT8

MERCUSYS

    – BE9300 Tri-Band Wi-Fi 7 Router 

    – MR60X V2 AX1500 WiFi 6 Router 

    – MR50G AC1900 Wireless Dual Band Gigabit Router 

    – MR30G AC1200 Wireless Dual Band Gigabit Router 

    – AC12G V2

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu Easy Mesh là gì, cách thức hoạt động cũng như cách thiết lập nó. Tóm lại, Easy Mesh là một công nghệ mang tính cách mạng có thể nâng cao trải nghiệm Wi-Fi tại nhà của chúng ta. Bằng cách sử dụng các thiết bị tương thích Easy Mesh, chúng ta có thể tạo mạng lưới bao phủ mọi ngóc ngách trong nhà với tín hiệu Wi-Fi mạnh và nhất quán.

Hãy tiếp tục truy cập Website hoặc Fanpage của Máy Chủ Sài Gòn để cập nhật thêm những kiến thức liên quan đến Easy Mesh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng