chứng chỉ isv là gì

Chứng Chỉ ISV Là Gì? Chứng Chỉ ISV Có Quan Trọng Không?

Chứng chỉ ISV là gì? là một câu hỏi thường được nhiều người dùng tìm kiếm khi nghe một số nhà sản xuất quảng cáo rằng sản phẩm máy trạm workstation của họ được nhận chứng chỉ ISV về khả năng làm việc. Để biết chứng chỉ này có ý nghĩa gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

ISV là gì?

ISV là gì

ISV là từ viết tắt của Independent Software Vendor được hiểu là nhà cung cấp phần mềm độc lập, đây là một doanh nghiệp hoặc cá nhân tạo, phát triển và bán phần mềm doanh nghiệp hoặc tiêu dùng cho người dùng cuối. Nói cách khác, ISV là một tổ chức có chức năng chính là phân phối phần mềm.

Software Publishers là tên gọi khác của ISV – nhà cung cấp phần mềm độc lập. Các ISV đã trở nên nổi bật trong ngành CNTT bằng cách phát triển, phân phối và quảng bá các công nghệ và giải pháp mới. 

Tìm hiểu chứng chỉ ISV là gì bạn nên biết khi nhà cung cấp phần mềm độc lập bán phần mềm cho người dùng cuối, phần mềm đó luôn là tài sản của nhà cung cấp phần mềm và được cấp phép sử dụng cho người dùng cuối.

Independent Software Vendor khác với các nhà cung cấp phần mềm làm việc cho Original Equipment Manufacturer (OEM) ở chỗ họ chủ yếu phát triển các ứng dụng phần mềm cho con người hơn là các ứng dụng cấp hệ thống, phụ trợ. Independent Software Vendor là nhà sản xuất phần cứng cũng phân phối phần mềm (như IBM và Microsoft).

Cách thức hoạt động của ISV

cách thức hoạt động của ISV

Trước khi đi tìm hiểu chứng chỉ ISV là gì, hãy cùng xem qua cách thức hoạt động của ISV trong phần sau: 

Các nhà cung cấp phần mềm độc lập tạo ra phần mềm của họ với mục tiêu độc quyền là bán phần mềm đó cho các doanh nghiệp, khách hàng và đối tác. Họ thực hiện điều này thông qua các hệ thống cấp phép khác nhau, từ gói đăng ký đến cấp giấy phép sử dụng một lần.. 

Với sự gia tăng phổ biến của điện toán đám mây, việc quản lý phần mềm ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài phần cứng mạnh mẽ, phần mềm chạy trên máy tính là rất quan trọng. 

Nếu việc tìm kiếm và sử dụng phần mềm đáp ứng nhu cầu kinh doanh là chưa đủ, các nhà cung cấp phần cứng và phần mềm đã hợp tác để tối ưu hóa và kết hợp các tính năng và kỹ thuật phần cứng với phần mềm, tạo ra sự tối ưu tuyệt vời cho phép các phần mềm như AutoCAD, Adobe, PTC… chạy mượt mà, nhanh chóng và ít lỗi phần cứng nhất.

Chứng chỉ ISV là gì? 

định nghĩa chứng chỉ ISV là gì

Chứng nhận ISV là sự đảm bảo của nhà sản xuất rằng sản phẩm sẽ hoạt động tốt với phần mềm của họ. Trước khi bắt đầu làm việc với ISV, các nhà cung cấp phần cứng, nền tảng đám mây và hệ điều hành sẽ muốn kiểm tra các nhà cung cấp phần mềm độc lập để đảm bảo rằng họ tương thích với phần cứng hiện có. 

Đây là quá trình để trở thành ISV được chứng nhận bởi một công ty cụ thể, công ty này sẽ đóng dấu chấp thuận cho các giải pháp phù hợp nhất được bán trên thị trường của họ. Điều này nhằm đảm bảo rằng công ty phần cứng đang cung cấp các giải pháp hàng đầu cho khách hàng của họ muốn mở rộng khả năng của họ bằng cách sử dụng những chương trình phần mềm khác nhau.

Đối tác ISV là gì?

đối tác ISV là gì

Vậy khi biết Chứng chỉ ISV là gì, bạn có thắc mắc đối tác ISV là gì không? Nếu có, hãy xem phần sau nhé:

Đối tác ISV gần như giống với việc được ISV chứng nhận. Đối tác ISV có thể bán phần mềm của họ trên thị trường (dành cho nhà cung cấp phần cứng, giải pháp đám mây…). Trong nhiều trường hợp, các chương trình hợp tác ít độc quyền hơn các quy trình chứng nhận, giúp các công ty phần mềm ISV ​​tham gia dễ dàng hơn.

Tìm hiểu chứng chỉ ISV là gì hãy nhớ các đối tác ISV cộng tác chặt chẽ hoặc trực tiếp trong quy trình thử nghiệm, tối ưu hóa và chứng nhận để xác nhận tính tương thích ở cấp độ thành phần hoặc giải pháp hệ thống.

Những mối quan hệ chặt chẽ này hỗ trợ phát triển giải pháp ISV lý tưởng, đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực khi khả năng tương thích phần cứng và phần mềm là tối ưu và lâu dài.

Lời kết

Sau khi tìm hiểu chứng chỉ ISV là gì ta nhận ra đây là chứng chỉ hết sức quan trọng, nó thể hiện sự cam kết của nhà sản xuất rằng sản phẩm được tạo ra sẽ hoạt động tốt với phần mềm của họ. 

Vậy, thông qua bài viết trên, Máy Chủ Sài Gòn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ ISV. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại vào phần bình luận bên dưới hoặc kết nối qua Fanpage để chúng tôi hỗ trợ giải đáp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng