phần mềm diệt virus cho máy chủ

12 Phần Mềm Diệt Virus Cho Máy Chủ Tốt Nhất Hiện Nay

Phần mềm diệt virus cho máy chủ nào tốt nhất? đang là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi lẽ máy chủ (server) là nơi lưu trữ và vận hành toàn bộ hệ thống thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp. Do đó, chất lượng và sự ổn định của máy chủ là một trong những nhân tố quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp. 

Tuy nhiên trong quá trình vận hành, máy chủ cũng vẫn có thể bị nhiễm virus hoặc mã độc là mất dữ liệu, hư hỏng máy chủ,… Vì vậy, việc sử dụng phần mềm diệt virus cho máy Server sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho các doanh nghiệp. Vậy, có bao nhiêu phần mềm diệt virus máy chủ? và doanh nghiệp nên dùng phần mềm nào? Hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top 12 phần mềm diệt virus bản quyền, phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022. Cùng đọc nhé!

Phần mềm diệt virus cho máy chủ là gì?

định nghĩa phần mềm diệt virus cho máy chủ

Phần mềm diệt vi rút máy chủ bảo vệ, phát hiện, cảnh báo và loại bỏ vi rút máy chủ xâm nhập và tấn công máy chủ của người dùng, do đó giảm thiểu một phần hoặc hoàn toàn hậu quả do vi rút tấn công máy chủ. Phần mềm chống virus máy chủ có các tính năng cơ bản giống như phần mềm diệt vi rút máy tính thông thường ở chỗ nó kiểm tra và quét các tệp, thư mục và ổ đĩa trong toàn bộ hệ thống máy chủ của người dùng để phát hiện vi rút, phần mềm độc hại.

Sau khi phát hiện, nó sẽ cảnh báo ngay cho người dùng, tiêu diệt phần mềm độc hại và khôi phục trạng thái của hệ thống càng xa càng tốt về trạng thái an toàn trước đó. Hơn nữa, phần mềm diệt virus cho máy chủ ngày nay không chỉ phát hiện phần mềm độc hại mà còn có khả năng phát hiện các hoạt động đáng ngờ từ các phần mềm trên máy chủ hoạt động tương tự như phần mềm vi rút và phần mềm độc hại để tiêu diệt và ngăn chặn thiệt hại mà các phần mềm chứa virus độc hại này có thể gây ra.

>> Xem thêm: Máy chủ (server) là gì? Có những loại máy chủ nào?

Top 12 phần mềm diệt virus bản quyền tốt nhất cho máy chủ

Symantec

Symantec là phần mềm diệt virus cho máy chủ được người dùng Việt Nam biết đến khá nhiều. Phần mềm này bao gồm các sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân như Norton Internet Security, Norton Security và Norton 360. Các sản phẩm sau có sẵn để sử dụng cho doanh nghiệp:

  • Symantec Endpoint Protection Small Business Edition được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ với một vài máy tính. Phần mềm chống virus máy chủ này đi kèm với giấy phép một năm cho một máy chủ.
  • Symantec Endpoint Protection, được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp có nhiều máy tính, có sẵn. Sản phẩm này sẽ không được đóng gói mà thay vào đó, nó sẽ được đặt hàng và xuất bản dựa trên số lượng máy tính.

Cả hai sản phẩm phần mềm diệt virus cho máy chủ Symantec đều hỗ trợ các công cụ quản lý tập trung. Tuy nhiên, dù chỉ cài đặt cho một máy chủ thì bạn cũng phải cài đặt công cụ quản lý này vì nó dùng để nhập mã kích hoạt sản phẩm.

Phần mềm chống vi-rút máy chủ Symantec này không yêu cầu cấu hình phức tạp, có thể cài đặt trên các hệ điều hành cũ hơn và hoạt động với Windows Server 2003, 2008 và 2012.

Avg

avg

Nếu công ty của bạn không quá lớn, AVG sẽ là lựa chọn tốt nhất. Khi quét mã độc, phần mềm diệt virus AVG cực kỳ hiệu quả, với độ chính xác đến 99%. Hơn nữa, tốc độ quét của AVG đã được cải thiện đáng kể so với các phiên bản trước, cho phép các doanh nghiệp tốn ít thời gian hơn cho các vấn đề bảo mật. Phần mềm AVG chạy đáng tin cậy trên Windows Server và các nền tảng Linux khác. Tuy nhiên, giá thành của phần mềm diệt virus cho máy chủ AVG cao hơn so với các sản phẩm phần mềm diệt vi rút khác.

Avira

Phần mềm diệt virus này cũng khá nổi tiếng trên các hệ thống máy tính cá nhân tại Việt Nam. AVIRA cũng cung cấp nhiều phiên bản chống vi rút máy chủ Server khác nhau nhằm nâng cao tính bảo mật, hiệu quả và hiệu suất của hệ thống Server. Các sản phẩm của họ tiếp tục có những ưu điểm như tốc độ, độ chính xác và khả năng tùy biến đa dạng với nhiều mức cài đặt phần mềm khác nhau. Đặc biệt, giá cả của AVIRA rất hợp lý, phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. 

Bitdefender

Bitdefender là phần mềm diệt vi rút được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều thông tin hỗ trợ và mua bản quyền trực tiếp, đơn giản. Phần mềm diệt virus cho máy chủ Bitdefender có một lợi thế đáng kể về quản lý và bảo vệ an ninh cho hệ thống máy chủ tốc độ cao. Bitdefender GravityZone luôn đứng đầu trong các bài kiểm tra bảo mật độc lập, đây là một xếp hạng xuất sắc.

Đặc biệt, phần mềm này còn tích hợp công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để cải thiện khả năng xác nhận chính xác mã độc và nó cũng có giá hợp lý tại thị trường Việt Nam.

Kaspersky

kaspersky

Đối với người dùng máy tính cá nhân, ứng dụng diệt virus cho máy tính Kaspersky có lẽ không phải là một cái tên xa lạ. Tuy nhiên, đối với hệ thống máy chủ, hãng cũng cung cấp một phiên bản phần mềm diệt virus cho máy chủ khác để tối ưu tốt hơn. 

Dòng sản phẩm của Kaspersky được chia thành nhiều phiên bản khác nhau dành cho các hệ thống Server với nhiều chức năng khác nhau như Server Cloud, Linux Server, Windows Server, Server Center, Server Enterprise Edition,… Chính vì sự đa dạng này, nên hãy chọn lựa cẩn thận phiên bản phần mềm diệt vi rút phù hợp nhất với máy chủ của bạn để đạt được hiệu quả hoạt động tối đa.

Sophos

Sophos Server Protection là phần mềm chống virus tốt nhất cho Windows Server, cho dù bạn quản lý trên đám mây hay tại chỗ. Thật đơn giản để cài đặt, quản lý và bảo trì đồng thời phần mềm diệt virus cho máy chủ Sophos cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ, nâng cao dành riêng cho máy chủ cho các ứng dụng và dữ liệu của bạn. Danh sách trắng ứng dụng, chống vi-rút và HIPS nâng cao và quản lý bảo mật tập trung, dễ dàng cho tất cả các máy chủ là một số tính năng chính của phần mềm này. 

Phần mềm Sophos cũng bao gồm CryptoGuard để giúp ngăn chặn ransomware mã hóa dữ liệu kinh doanh quan trọng, cũng như khả năng khóa máy chủ chỉ bằng một cú nhấp chuột, liệt kê các ứng dụng đáng tin cậy và các tệp liên quan, phát hiện lưu lượng độc hại và cung cấp bảo mật đồng bộ giúp tăng tốc phát hiện mối đe dọa, ứng dụng, và có thể cả điều khiển thiết bị.

Eset

Nếu hệ thống máy chủ của bạn được dùng chung và tài liệu được lưu trữ qua OneDrive, phần mềm diệt virus Eset là lựa chọn đứng đắn. Phần mềm diệt virus cho máy chủ Eset có rất nhiều tính năng bảo mật, đặc biệt là những tính năng liên quan đến bảo mật dữ liệu đám mây. 

Phần mềm diệt vi rút ESET là một trong những phần mềm tốt nhất vì tính ưu việt, hiệu suất cao, phát hiện và xử lý triệt để vi rút và phần mềm độc hại nhanh đồng thời sử dụng ít tài nguyên hơn và nhẹ nhàng trong quá trình sử dụng.

Trend Micro

trend micro

Trend Micro là phần mềm diệt virus bản quyền tốt nhất phù hợp với các máy chủ doanh nghiệp nhỏ của Microsoft. Phần mềm diệt virus cho máy chủ này cực kỳ đơn giản để sử dụng và là một giải pháp tiết kiệm chi phí. Đây cũng được coi là nền tảng bảo vệ tốt nhất nếu bạn muốn bắt đầu gặt hái những lợi ích từ đám mây. 

Microsoft đã hợp tác với Trend Micro để cung cấp các dịch vụ Windows Server 2012 Essentials. Trend Micro Enterprise Security là bộ bảo mật duy nhất bao gồm cả bảng điều khiển máy chủ Microsoft cho SBS và Microsoft Server Essentials.

Comodo

Comodo Server Antivirus là phần mềm diệt virus cho máy chủ được đánh giá cao khi cung cấp khả năng bảo vệ 360° chống lại các mối đe dọa bên ngoài và bên trong bằng cách kết hợp giải pháp chống vi rút mạnh mẽ với “Defense +”, một hệ thống ngăn chặn sự xâm nhập của máy chủ nâng cao (HIPS).

Phần mềm này luôn bắt kịp các thuật toán đặc biệt sử dụng công nghệ điện toán đám mây để loại bỏ hiệu quả các loại virus mới, cứng đầu. Do thiết kế nhỏ gọn nên nó chiếm ít không gian hệ thống và không ảnh hưởng đến hoạt động của các chương trình đang chạy khác.

Virusfighter Server

Phần mềm diệt virus cho máy chủ VIRUSfighter Server bảo vệ các hệ thống máy chủ và các máy chủ yêu cầu mức độ ổn định cao. Tuy nhiên, đây là phần mềm trả phí và bạn chỉ có thể sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Theo nhà sản xuất, VIRUSfighter Server được thiết kế cho hệ thống Microsoft Windows Server và luôn ưu tiên bảo mật.

VIRUSfighter Server sẽ bảo vệ hệ điều hành của bạn khỏi các mối đe dọa như Trojan, rootkit và phần mềm gián điệp, do đó bảo vệ bạn và dữ liệu quý giá của bạn. Phần mềm này cài đặt khá đơn giản và chạy ở chế độ nền, ngăn vi rút phá hủy dữ liệu của bạn. Đặc biệt, nó cũng được thiết kế để tiêu thụ tài nguyên hệ thống tối thiểu.

Avast

avast

Tại thị trường Việt Nam về hệ thống máy tính cá nhân, Avast cũng là một thương hiệu khá nổi tiếng. Ngoài hệ thống máy tính cá nhân, họ cũng cung cấp các giải pháp phần mềm diệt virus cho máy chủ khác nhau cho các máy chủ doanh nghiệp để nâng cao tính bảo mật và hiệu quả của hệ thống máy chủ. Phần mềm chống vi rút này quét các vấn đề về bảo mật và hiệu suất và hỗ trợ bạn giải quyết chúng ngay lập tức. Chương trình này cũng bảo vệ bạn trong thời gian thực bằng cách phân tích các tệp không xác định trước khi chúng xuất hiện trên thiết bị của bạn.

Bullguard Antivirus

BullGuard Antivirus được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống máy chủ Server trên toàn thế giới do khả năng quét virus hiệu quả và ổn định. Phần mềm cung cấp cho người dùng mức độ an toàn và bảo mật cao. Hơn nữa, các thuật toán và dữ liệu của BullGuard Antivirus được cập nhật liên tục để phù hợp với từng loại virus một cách thường xuyên.

Trước khi cài đặt, phần mềm diệt virus cho máy chủ BullGuard Antivirus phân tích hệ thống của bạn, loại bỏ mọi phần mềm độc hại đang hoạt động và điều chỉnh cho phù hợp với cấu hình hệ thống. Quy trình này kết thúc bằng việc kiểm tra cơ sở dữ liệu chống vi-rút gần đây nhất. BullGuard sẽ chạy nền trong nháy mắt để đảm bảo rằng hệ thống của bạn “khỏe mạnh” và không có mọi mối đe dọa.

Lời kết

Trên đây là top 12 phần mềm diệt virus cho máy chủ có bản quyền, tốt nhất hiện nay. Với bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể những hiểu biết mới và biết nên dùng phần mềm diệt virus bản quyền nào tốt nhất cho hệ thống máy chủ của doanh nghiệp minh. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đóng góp thêm cho bài viết, hãy để lại nội dung trong phần bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Máy Chủ Sài Gòn thông qua Fanpage!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng