notion ai là gì

Notion AI Là Gì? Những Tính Năng Vượt Trội Của Notion AI

Notion AI là gì? hiện đang là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Notion AI là một công cụ AI được tích hợp vào Notion, nền tảng quản lý công việc và ghi chú được sử dụng hàng đầu hiện nay. Với Notion AI, người dùng có thể tạo ra các nội dung tự động, tìm kiếm thông tin nhanh chóng và cải thiện hiệu suất làm việc của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về Notion AI cho các bạn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Notion AI là gì?

định nghĩa Notion AI là gì

Notion AI là một công cụ trí tuệ nhân tạo tích hợp trong Notion, giúp tạo ra các đoạn văn bản bán tự động với mô hình Generative AI. Dịch vụ này hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra nội dung đa dạng và phong phú, từ blog, báo cáo, tài liệu kinh doanh đến các chủ đề khác nhau một cách nhanh chóng và cực kỳ đơn giản.

>> Xem thêm: Notion là gì?

Notion AI sẽ giúp người dùng rất nhiều trong việc tạo ra những nội dung chất lượng, đa dạng hơn theo phong cách trình bày và các chủ đề khác nhau. Notion AI là một công cụ được phép dùng thử, giúp người dùng tập trung vào sáng tạo ý tưởng hơn là việc viết nội dung. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của nội dung, người dùng vẫn cần phải kiểm tra và biên tập lại. 

Cùng với những tính năng và tiện ích của mình, Notion AI đang trở thành một công cụ quan trọng để tối ưu hóa quản lý công việc và tăng hiệu suất làm việc của người dùng Notion.

>> Xem thêm: AI là gì? Trí tuệ nhân tạo là gì?

Những tính năng đặc biệt của Notion AI

Tìm hiểu Notion AI là gì ta thấy các tính năng của Notion AI sẽ xoay quanh việc giảm thiểu các tác vụ tẻ nhạt, cải thiện chất lượng bài viết và hỗ trợ người dùng trong quá trình lên ý tưởng cho bất kỳ nội dung mới nào trong quá trình  triển khai sắp tới. Các tính năng của Notion AI sẽ được chia thành hai loại như sau:

Dự đoán và gợi ý

Notion đã tích hợp trí tuệ nhân tạo vào nền tảng của mình để giúp người dùng có thể nhận được các gợi ý cho ý tưởng về một công việc cụ thể mà họ có thể làm. Ví dụ, nếu bạn đang muốn viết một bài blog về thiết kế Website, Notion AI sẽ gợi ý cho bạn các ý tưởng liên quan, lên dàn ý cho bài viết, và hỗ trợ bạn viết một bài blog hoàn chỉnh.

Công cụ này cũng giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về các công việc mình đang thực hiện. Điểm đặc biệt của Notion AI là khả năng gợi ý cho người dùng về loại nội dung cụ thể mà họ cần tạo ra. Biết Notion AI là gì bạn đừng quên Notion AI đang hỗ trợ các gợi ý nội dung cụ thể như:

dự đoán và gợi ý

 • Brainstorm ideas – ý tưởng: Phần này lý tưởng cho những người dùng yêu cầu một danh sách các ý tưởng liên quan đến chủ đề đang được đề cập.
 • Blog Post: Mục viết một bài blog hoàn chỉnh về từ khóa bạn đang tìm kiếm, bao gồm phần mở đầu, nội dung chi tiết và phần kết luận.
 • Outline –  dàn ý: Phần này sẽ hỗ trợ tạo danh sách dàn ý dựa trên các từ khóa mà người dùng yêu cầu.
 • Social Media Post: Nó sẽ hỗ trợ người dùng tạo một bài đăng trên mạng xã hội hoàn chỉnh dựa trên các từ khóa nội dung được yêu cầu.
 • Press Release: Nó sẽ hỗ trợ gợi ý nội dung theo văn phong viết báo chí.
 • Creative Story: Hỗ trợ bạn sáng tạo mẩu chuyện theo sở thích của mình, ngoài ra bạn có thể thêm từ khóa dạng câu chuyện để sáng tạo theo ý muốn.
 • Essay: Hỗ trợ bạn viết một bài tiểu luận ngắn với các từ khóa cần thiết.
 • Poem: Hỗ trợ người dùng làm thơ theo nội dung yêu cầu.
 • To-do list: Gợi ý thứ tự ưu tiên cho từng công việc liên quan đến từ khóa mà bạn nhập.
 • Marketing Agenda: Hỗ trợ xây dựng kế hoạch cuộc họp dựa trên đề xuất của người dùng.
 • Pros and Cons list: Hỗ trợ bạn tạo danh sách các ưu điểm và nhược điểm của một sản phẩm hoặc ý tưởng nào đó.
 • Job Description: Hỗ trợ người dùng tạo một tin tuyển dụng dựa trên yêu cầu mong muốn của người dùng đối với vị trí đó. Nó sẽ phác thảo các yêu cầu công việc chuyên nghiệp và trách nhiệm chính của vị trí.
 • Sales email: Giúp tạo nội dung của một email bán hàng chuẩn. Các tác giả sẽ có thể bán sản phẩm của họ bằng cách tạo một email để chào bán sản phẩm của mình.
 • Recruiting email: Hỗ trợ người dùng tạo nội dung như thư mời làm việc.

Tối ưu nội dung

Sau khi tìm hiểu Notion AI là gì ta nhận ra Notion AI không chỉ cung cấp cho người dùng khả năng gợi ý và dự đoán theo dạng liệt kê mà còn hỗ trợ việc tạo ra tài liệu chất lượng hơn thông qua các tính năng tiên tiến sau đây:

tối ưu nội dung

Sửa lỗi ngữ pháp và chính tả

Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra các lỗi chính tả cơ bản của bài viết bằng cách đưa đoạn văn bản vào Notion AI.

Điều chỉnh giọng văn thích hợp

Ngoài ra, Notion AI còn giúp người dùng viết lại đoạn văn bản theo các dạng cảm xúc khác nhau như Professional – Chuyên nghiệp, Straightforward – Thẳng thắn, Casual – Thông thường, Friendly – Thân thiện, Confident – Tự tin để giúp người dùng tạo ra nội dung phù hợp với đối tượng và mục đích sử dụng.

Dịch văn bản theo ý muốn

Khi tìm hiểu Notion AI là gì ta thấy đây là một tính năng thú vị khác của Notion AI. Người dùng có thể dịch toàn bộ bài văn bản hoặc một phần nhỏ sang các ngôn ngữ khác như Tiếng Anh, Hàn, Trung Quốc, Tiếng Việt… Tuy nhiên, nếu người dùng dịch từ Tiếng Việt sang một số ngôn ngữ khác, kết quả có thể không như mong muốn và có thể sẽ tự động chuyển về Tiếng Anh nên người dùng cũng cần kiểm tra lại.

Giải nghĩa những chỗ chưa rõ

Notion AI cũng hỗ trợ việc giải thích ý nghĩa của từ khóa trong một đoạn văn bản bất kỳ. Bằng cách bôi đen từ khóa đó và sử dụng tính năng của Notion AI, người dùng có thể hiểu rõ hơn về từ đó và sử dụng nó một cách chính xác.

Yêu cầu mở rộng hoặc rút ngắn độ dài đoạn văn

Nếu bạn có một đoạn văn hoặc văn bản do Notion AI tạo ra và bạn cảm thấy độ dài của đoạn văn không phù hợp với mục đích sử dụng của mình, Notion AI cũng cung cấp tính năng Maker Shorter và Make Longer để giúp bạn tùy chỉnh độ dài của văn bản một cách linh hoạt mà vẫn giữ nguyên được sự tự nhiên và mạch lạc của nó.

Cách đăng ký tài khoản Notion AI là gì?

cách đăng ký tài khoản Notion AI

Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản Notion, vui lòng đăng ký một tài khoản miễn phí tại https://www.notion.so/signup. Tiếp theo, hãy rồi kích hoạt tính năng AI tại https://www.notion.so/product /ai.

Bước 2: Quay lại giao diện Website của Notion và bắt đầu sử dụng tính năng AI trên tài khoản mới đăng ký. Để có thể kích hoạt AI, bạn gõ phím Space hoặc nhập từ khóa sau đó nhấn vào công cụ AI phía trên nội dung.

Bước 3: Bây giờ, hãy chọn một tính năng từ thanh menu thả xuống và bắt đầu sử dụng nó.

Những lệnh thường dùng trên Notion AI

 • Sử dụng câu lệnh /page để tạo trang mới.
 • Sử dụng câu lệnh /h1, /h2,… để tạo tiêu đề với cỡ chữ khác nhau. Ví dụ: H1 sẽ là tiêu đề lớn nhất và sau đó sẽ giảm dần xuống H2, H3,…
 • Sử dụng câu lệnh /bulleted list để thêm các dòng văn bản với dấu chấm ở đầu.
 • Sử dụng câu lệnh /toggle list để ẩn nội dung.
 • Sử dụng câu lệnh /image để thêm hình ảnh.
 • Sử dụng câu lệnh /emoji để thêm các biểu tượng cảm xúc.
 • Sử dụng câu lệnh /numbered list để thêm số thứ tự ở đầu câu.
 • Sử dụng câu lệnh /web bookmark để thêm bookmark vào trang web.

Chi phí sử dụng Notion AI là bao nhiêu?

Biết Notion AI là gì bạn cũng nên chú ý mức phí sử dụng Notion AI được đánh giá là rẻ và dễ tiếp cận với đa số người dùng. Notion AI cung cấp 4 gói tùy chọn cho người dùng, bao gồm:

chi phí sử dụng Notion AI là bao nhiêu

Gói Personal (Miễn phí)

Gói Personal cho phép người dùng tải lên 1.000 khối và dung lượng tối đa là 5MB. Khối là bất kỳ một loại nội dung nào được thêm vào trong 1 trang. Người dùng gói miễn phí có thể chọn từ 40 loại khối và 50 loại mẫu thiết kế cho tài liệu, ghi chú của mình.

Gói Personal Pro

Với mức giá khoảng 4 USD/tháng, người dùng có thể lưu giữ và không giới hạn lượng khách chia sẻ về truy xuất vào các khối và lượt tải file lên.

Gói Team Plan

Gói Team Plan sẽ có giá 8 USD/tháng và sẽ bao gồm tất cả các tính năng tuyệt vời có trong gói cá nhân, cũng như nhiều lợi ích bổ sung từ các tác vụ quản trị và chức năng bảo mật cao hơn.

Gói Enterprise Plan

Gói Enterprise Plan sẽ hướng tới đối tượng khách hàng là doanh nghiệp lớn và nhỏ, trong khi nhóm hoạt động yêu cầu chiến lược được thiết kế dành riêng cho nhân viên của tổ chức. Người dùng sẽ có thể liên hệ trực tiếp với đại diện Notion để trao đổi giá tốt nhất khi mua gói này.

Ứng dụng của Notion AI là gì?

ứng dụng của Notion AI

Dùng Notion AI làm công cụ nghiên cứu

Nếu bạn đang thực hiện một dự án và cần tiến hành nghiên cứu, Notion AI có thể đóng vai trò là trợ lý cá nhân của bạn. Chỉ cần nhập một câu hỏi hoặc chủ đề và Notion AI sẽ cung cấp một bản tóm tắt các thông tin quan trọng nhất.

Đây là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang tiến hành nghiên cứu sâu rộng cho một dự án. Notion AI không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm các nguồn khác nhau mà còn có thể giúp bạn nhanh chóng bắt kịp tiến độ chủ đề.

Tạo bài đăng trên Blog và mạng xã hội

Notion AI có thể hỗ trợ bạn đưa ra ý tưởng cho các bài đăng trên blog hoặc nội dung mạng xã hội. Chỉ cần nhập văn bản như “Cách sử dụng Notion hiệu quả để quản lý dự án” hoặc “10 mẹo dùng Notion để tăng năng suất”. Đợi một chút, Notion AI sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các ý tưởng để sử dụng làm nền tảng cho nội dung của bạn.

Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho người sáng tạo nội dung vì nó có thể giúp bạn tạo ý tưởng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hạn chế của Notion AI là gì?

 • Một số kết quả đầu ra của Notion AI không được đảm bảo là hoàn toàn chính xác.
 • Do công nghệ này chưa được cập nhật thông tin mới trong vòng 6 đến 12 tháng qua nên phần lớn thông tin có thể đã lỗi thời.

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã trình bày chi tiết nội dung về Notion AI là gì và nêu ra một số tính năng nổi bật của nó. Nếu bạn đang quan tâm đến việc tối ưu hóa thời gian quản lý nội dung, hãy thử sử dụng Notion AI và trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại. 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, hãy tiếp tục truy cập Website hoặc Fanpage của Máy Chủ Sài Gòn để xem thêm những bài viết khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng