máy tính all in one là gì

Máy Tính All In One Là Gì? Có Những Ưu Và Nhược Điểm Gì?

Máy tính All in One là gì? Một câu hỏi khá khó cho những ai lần đầu nghe đến. Tuy nhiên, ta có thể hiểu một cách đơn giản đây là dòng máy tính kết hợp tất cả các thành phần của một PC tiêu chuẩn vào một màn hình duy nhất mang đến sự tiện lợi, gọn gàng và tinh tế trong mọi không gian làm việc. 

Để hiểu hơn về máy tính All in One và xác định xem có nên mua máy tính All in One không, hãy đọc bài viết sau nhé.

Máy tính All in One là gì?

định nghĩa máy tính All in One là gì

Máy tính All in One (viết tắt là AIO) còn được hiểu là máy tính tất cả trong một, là loại máy tính bao gồm thùng máy với các thành phần hệ điều hành như bộ xử lý, RAM, mạch in, đĩa cứng được tích hợp trong màn hình máy. Do đó, người dùng có thể tiết kiệm không gian trong khi thiết kế không gian làm việc của riêng mình và đạt được kết quả thẩm mỹ hơn.

Khi so sánh với máy tính truyền thống, nhiều người đánh giá máy tính All in One nhỏ gọn hơn nhiều, dễ vận chuyển và dễ cài đặt hơn. Hiện nay, phần lớn các nhà sản xuất máy tính đều có dòng sản phẩm All in One của riêng họ.

Ưu nhược điểm của máy tính All in One

Ưu điểm của máy tính All in One là gì?

Tiết kiệm không gian

Thùng máy tính thường sẽ chiếm một khoảng không gian đáng kể trên bàn làm việc của bạn đối với một chiếc máy tính để bàn thông thường. Mặt khác, máy tính All in One sẽ khắc phục nhược điểm này bằng cách lắp đặt tất cả các bo mạch, màn hình, ổ cứng,… phía sau màn hình LCD hoặc chân đế. Nếu không gian làm việc của bạn nhỏ và hạn chế, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian.

Dễ dàng di chuyển

Khi nhìn vào một chiếc máy tính thông thường, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều dây và kết nối làm cho cấu trúc tổng thể trở nên lộn xộn. Có ít nhất 4 dây cáp có thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng với các máy tính All in One sẽ được kết nối bằng một dây duy nhất. 

ưu điểm của máy tính All in One

Nếu bạn biết máy tính All in One là gì, chắc hẳn bạn cũng nhận ra, bạn có thể dễ dàng làm việc trong nhiều môi trường khác nhau và di chuyển nó cho mục đích sửa chữa, bảo hành.

Tính thẩm mỹ cao, cài đặt và sử dụng dễ dàng

Khả năng kết hợp nhiều dây cáp thành một giúp máy tính All in One trở nên đơn giản để cài đặt và sử dụng. Để kích hoạt thiết bị, người dùng chỉ cần phải kết nối một dây duy nhất với công tắc nguồn. 

Ngoài ra, nếu bạn đã biết được máy tính All in One là gì, tùy theo hãng sản xuất mà toàn bộ linh kiện máy và các cổng kết nối đều được lắp ở phía sau máy hoặc chân đế, góp phần tạo nên thiết kế gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng cũng được sử dụng trong các máy tính All in One để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Làm việc bằng tay thay vì chuột hoặc bàn phím trên máy tính cho phép bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Giá thành hợp lý

Dù sở hữu nhiều tính năng vượt trội nhưng giá của máy tính All in One không đắt hơn máy tính để bàn mà khá cạnh tranh. Do đó, thay vì mua máy tính truyền thống, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua máy tính All in One.

Nhược điểm của máy tính All in One là gì?

Nhược điểm của máy tính All in One

Khả năng tản nhiệt

Bởi vì hầu hết diện tích bên trong mặt sau của màn hình hoặc chân đế được bao phủ gần như hoàn toàn để tiết kiệm không gian. Do đó, hệ thống làm mát của máy tính tất cả trong một không hiệu quả khi so sánh với máy tính có nhiều không gian lưu trữ linh kiện hơn.

Nâng cấp khó khăn

Do các thiết bị như RAM, CPU được thiết kế cố định vào bên trong máy nên việc nâng cấp ổ cứng gặp nhiều khó khăn khi sử dụng máy tính All in One. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng đã tính toán kỹ lưỡng nên đã xây dựng cho chiếc máy này một cấu hình mạnh mẽ nên bạn không phải lo lắng về việc nâng cấp máy quá nhiều.

Sửa chữa không hề dễ dàng

Việc sửa chữa sẽ khó khăn do các vấn đề với cấu trúc bên trong của máy tính tất cả trong một. Điều này gần như chắc chắn sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền.

Nên mua máy tính All in One khi nào?

Sau khi biết được ưu nhược điểm của máy tính All in One là gì, hãy cùng tìm hiểu khi nào ta nên mua Máy tính All in One trong phần sau:

  • Khi bạn cần một chiếc “máy tính để bàn” nhưng lại không muốn có nhiều dây điện rối rắm gây mất thẩm mỹ.
  • Khi bạn muốn sử dụng máy tính có thiết kế đẹp, nhỏ gọn vừa có thể sử dụng cũng như trang trí cho ngôi nhà, văn phòng của mình.
  • Khi bạn muốn có sự đồng bộ tốt nhất: mua màn hình đến con chip của một hãng sản xuất để phần cứng đồng bộ tốt hơn.

Lưu ý: bạn không nên mua máy tính All in One nếu sau này bạn có dự định nâng cấp.

Lưu ý khi mua và sử dụng máy tính All in One là gì?

lưu ý khi mua và sử dụng máy tính All in One

  • Nên mua máy cấu hình cao: Do không có khả năng nâng cấp nên bạn hãy ưu tiên mua phiên bản cấu hình cao nhất để đảm bảo sử dụng lâu dài.
  • Nên đặt máy tính All in One ở nơi thông thoáng, cách xa tường để giúp máy dễ tản nhiệt hơn.
  • Để chọn được kích thước màn hình phù hợp, hãy tính toán, cân nhắc khu vực sẽ đặt máy tính All in One.
  • Cần lưu ý rằng màn hình máy tính sẽ không được bán riêng dưới dạng máy tính để bàn mà là một phần của gói bao gồm bàn phím và chuột.

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin về máy tính All in One là gì cũng như những ưu điểm nổi trội của nó. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã đánh giá khái quát được máy tính All in One và nhu cầu của mình để từ đó đưa ra các quyết định chính xác. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại dưới phần bình luận để Máy Chủ Sài Gòn hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng