imunify360 là gì

Imunify360 Là Gì? Bật Mí 7 Tính Năng Chính Của Imunify360

Imunify360 là gì? Imunify360 được biết đến là một sản phẩm bảo mật cao được phát triển bởi CloudLinux cung cấp các giải pháp bảo mật cho hệ thống Hosting từ phát hiện đến bảo vệ và xử lý mã độc. Để biết rõ hơn về phần mềm này, hãy cùng Máy Chủ Sài Gòn xem bài viết dưới đây nhé!

Imunify360 là gì?

định nghĩa Imunify360 là gì

Imunify360 là một giải pháp bảo mật cho máy chủ Web Linux dựa trên công nghệ máy học. Imunify360 sử dụng phương pháp bảo vệ đa tầng để cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện chống lại bất kỳ loại tấn công nguy hiểm hoặc độc hại cũng như bất kỳ hành vi kỳ lạ nào (bao gồm cả các cuộc tấn công phân tán). Imunify360 sử dụng cả các thành phần tích hợp sẵn và được thiết kế tùy chỉnh để bảo vệ các trang web trong thời gian thực. 

Imunify360 tích hợp hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập, tường lửa ứng dụng web, bảo vệ chống vi-rút theo thời gian thực, tường lửa mạng và các thành phần quản lý bản vá. Các yếu tố này được tích hợp để có khả năng tương tác hoàn hảo, phát hiện, sửa chữa và bảo vệ dịch vụ lưu trữ web khỏi bất kỳ mối đe dọa nào có khả năng phát sinh.

>> Xem thêm: Hosting là gì? Có những loại hosting nào đang phổ biến hiện nay?

Vì sao nên chọn Imunify360?

Sau khi biết Imunify360 là gì, ta thấy Imunify360 cung cấp các giải pháp bảo mật cho các trang web và máy chủ nói chung. Đặc biệt:

 • Imunify360 license chung cho toàn bộ trang Web trên máy chủ: Ngoài việc sở hữu bản quyền đối với trang Web trên máy chủ, bạn có thể tự do bán nó cho chủ sở hữu Hosting hoặc đính kèm vào gói Hosting.
 • Không thay đổi cấu hình DNS: Cài đặt đơn giản bằng một cú nhấp chuột. Imunify360 sẽ được cài đặt trên máy chủ của bạn mà không cần cấu hình thêm. 
 • Điểm mạnh của Imunify360 là khả năng chặn các tệp độc hại: Imunify360 vượt trội hơn đối thủ nhờ KernelCare, có thể vá lỗi bảo mật Linux mà không cần khởi động lại. Điều này sẽ giữ cho thời gian Onsite ổn định trong khi nó đang được bảo trì.
 • Các phần mềm khác thường chỉ bảo vệ máy chủ của bạn sau khi có sự cố. Nhưng nếu bạn biết Imunify360 là gì và dùng nó bạn sẽ nhận ra Imunify360 bảo vệ thiết bị của bạn bằng cách chủ động ngăn chặn các mối đe dọa. Nó thậm chí còn chủ động quét các tệp PHP trên trang web để ngăn chặn mã độc.

Các thuật ngữ liên quan

các thuật ngữ liên quan

 • Black List: danh sách các IP do người dùng chặn theo cách thủ công hay Imunify360 tự động chặn khi không có quyền truy cập vào CAPTCHA.
 • Gray List: là danh sách các địa chỉ IP sẽ được chuyển hướng đến CAPTCHA để vượt qua xác minh. Sau khi vượt qua CAPTCHA, địa chỉ IP sẽ được bỏ chặn và bị xóa khỏi Gray List.
 • White List: là danh sách các địa chỉ IP sẽ không bao giờ bị chặn.
 • Sensor: là các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba hoạt động như tác nhân để phát hiện nhiều loại hoạt động đáng ngờ khác nhau. Nếu tìm hiểu Imunify360 là gì ta sẽ biết một trong những cảm biến do máy chủ trung tâm Imunify360 đảm nhiệm.
 • IDS: Một ứng dụng phần mềm giám sát mạng hoặc hệ thống để tìm hoạt động độc hại hoặc vi phạm chính sách.
 • Incident: sự kiện đủ điều kiện để được xem là hoạt động đáng ngờ trên máy chủ.
 • Ignore list: danh sách các tệp và thư mục sẽ bị Malware Scanner bỏ qua trong quá trình quét thủ công và tự động.
 • IP: Địa chỉ IPv4 hay địa chỉ IPv6 (tương ứng với độ dài tiền tố mạng con là 64-bit).
 • Whitelisted domain: Khi truy cập một miền có trong White List từ một IP nằm trong Gray List sẽ không có CAPTCHA nào được hiển thị.

Cách thức hoạt động của Imunify360 là gì?

Imunify360 hoạt động bằng cách liên tục thu thập một lượng lớn thông tin từ máy chủ về các cuộc tấn công mới. Imunify360 security sử dụng công nghệ AI mạnh mẽ để cập nhật động các quy tắc bảo mật và bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm. Nó liên tục phân tích các lần truy cập lưu lượng truy cập web đến máy chủ, hiểu tất cả các mối đe dọa bảo mật và cung cấp cho máy chủ các cải tiến bảo mật nói trên.

Nếu người dùng vi phạm các quy tắc bảo mật của Imunify360 (ví dụ: bằng cách nhập sai mật khẩu), Imunify360 sẽ tự động chặn quyền truy cập vào địa chỉ IP của người dùng đó, thêm nó vào Gray List. Khi người dùng cố gắng truy cập vào cổng HTTP/S (# 80/443), họ sẽ thấy CAPTCHA. Biết Imunify360 là gì hãy lưu ý Imunify360 sẽ xóa người dùng đó khỏi Gray List sau khi họ nhập CAPTCHA chính xác. Trong trường hợp vi phạm nhiều lần, địa chỉ IP sẽ lại được thêm vào Gray List.

Cách Imunify360 Install và sử dụng khá đơn giản. Nếu cần, quản trị viên có thể xóa bất kỳ địa chỉ IP nào khỏi Gray List và thêm vào White List. Trong trường hợp này, người dùng sẽ không bị cấm vi phạm các chính sách bảo mật của Imunify360.

Các tính năng chính của Imunify360 là gì?

các tính năng chính của Imunify360

Imunify360 cung cấp giải pháp bảo mật máy chủ sáu lớp toàn diện. Nó có nhiều tính năng bảo mật có thể được truy cập thông qua bảng điều khiển. Imunify360 bao gồm các tính năng sau:

Quản lý sự cố tập trung

Imunify360 là một công cụ duy nhất kết hợp WAF, IPS, IDS, Network Firewall, File Antivirus và phòng thủ chủ động. Nó phân phối dữ liệu giữa tất cả các thành phần hệ thống và cung cấp mức độ bảo mật cao hơn. Hơn nữa, nó được tập trung dưới một hệ thống quản lý sự cố. Đây là “sức mạnh tổng hợp” mà các thành phần bảo mật tiêu chuẩn riêng biệt được cài đặt trên hệ thống không cung cấp.

Khi tìm hiểu về Imunify360 là gì bạn nhất định phải biết bảng điều khiển trung tâm có thể truy cập trực tiếp từ bảng điều khiển của bạn. Điều này cho phép bạn quản lý tất cả các khía cạnh bảo mật của máy chủ và kiểm tra trạng thái tổng thể của nó.

Bảng điều khiển trung tâm hiển thị tất cả các sự cố an ninh, với các sự cố gần đây nhất được cập nhật theo thời gian thực. Bảng điều khiển trung tâm có thể tùy chỉnh, cho phép lọc, phân tích sự cố chi tiết, lựa chọn sự kiện dựa trên các thông số khác nhau, truy cập vào các tính năng quản lý Black List và White List, xem cài đặt, báo cáo…

Tường lửa nâng cao

Tường lửa của Imunify360 là gì? Tường lửa tiên tiến của Imunify360 giúp phát hiện các mối đe dọa mới. Nó có thể bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DoS, tấn công Brute Force và quét cổng. Tường lửa hoạt động song song với bảo mật mod WAF để ngăn chặn phần lớn các cuộc tấn công ngay cả khi chúng bắt đầu. Để ngăn chặn hoạt động độc hại và đảm bảo khách hàng hợp pháp có thể truy cập trang web của bạn, hệ thống CAPTCHA và Splash Screen nâng cao được sử dụng.

Malware Scanner

Vấn đề phổ biến nhất đối với hầu hết các máy chủ web của khách hàng là nhiễm phần mềm độc hại. Do đó, Imunify360 sẽ quét hệ thống tệp và tự động cô lập các tệp bị nhiễm.

Hệ thống phát hiện và bảo vệ xâm nhập

Tính năng đặc biệt nhất của Imunify360 là gì? Imunify360 cung cấp hệ thống bảo vệ và phát hiện xâm nhập tuyệt vời, cũng như một bộ quy tắc bảo mật để ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công đã biết. Nó cũng quét các file log từ nhiều góc độ khác nhau và cấm các IP thể hiện hành vi độc hại như khai thác tiềm năng, lỗi mật khẩu và các vấn đề khác. Nó bảo vệ máy chủ chống lại các cuộc tấn công và tạo ra các báo cáo có thể được xem trong bảng điều khiển.

Phòng thủ chủ động

phòng thủ chủ động

Proactive Defense sử dụng một phương pháp độc quyền để xác định các rủi ro bảo mật trong các tập lệnh. Nó bảo vệ chống lại cả phần mềm độc hại không xác định được máy quét phát hiện. Nó phát hiện và chặn việc thực thi mã độc hại trên máy chủ web Linux trong thời gian thực.

Website Reputation Management

Website Reputation Management của Imunify360 là gì? Website Reputation Management kiểm tra xem các IP hoặc trang Web của bạn có nằm trong danh sách đen hay không và thông báo cho bạn nếu có. Nếu trang Web của bạn không được giám sát tích cực, bạn có thể không nhận thấy nó bị đưa vào Black List khi vài ngày hoặc vài tháng trôi qua.

Rebootless Secure Kernel

Rebootless Secure Kernel được cung cấp bởi KernelCare giữ an toàn cho máy chủ bằng cách tự động cập nhật các bản vá lỗi của Kernel mà không cần khởi động lại máy chủ. Nó kiểm tra các bản vá mới mỗi giờ và tự động áp dụng chúng mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Nó hỗ trợ trong việc ngăn ngừa các sự cố thảm khốc có thể xảy ra.

Lời kết

Trên đây là tất cả các thông tin về Imunify360 là gì và những tính năng đặc biệt mà nó hỗ trợ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về phần mềm Imunify360 và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất để phục vụ cho công việc của mình. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn còn thắc mắc gì về bài viết của Máy Chủ Sài Gòn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng