apple pay là gì

Apple Pay Là Gì? Hướng Dẫn Thiết Lập Apple Pay Chi Tiết

Apple Pay là gì? Khi cuộc sống ngày càng trở nên số hóa hơn, việc thực hiện các giao dịch thanh toán cũng đang trải qua sự thay đổi đáng kể. Apple Pay là một phần của xu hướng này, một dịch vụ thanh toán di động đột phá cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua sắm một cách nhanh chóng và an toàn trên các thiết bị Apple của mình như iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về Apple Pay, hãy cùng xem nhé!

Apple Pay là gì?

định nghĩa Apple Pay là gì

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán được phát triển bởi Apple. Nó cho phép người dùng thêm thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ vào các thiết bị Apple như iPhone, Apple Watch, iPad và Mac để thực hiện các giao dịch thanh toán trong cửa hàng, trực tuyến và qua ứng dụng một cách dễ dàng và an toàn.

Thay vì cần phải cầm theo thẻ vật lý, người dùng có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán bằng cách sử dụng công nghệ NFC (Near Field Communication) hoặc thông qua ứng dụng cụ thể mà họ đang sử dụng. Khi thực hiện một giao dịch, Apple Pay sẽ sử dụng một mã token thay vì chia sẻ thông tin thẻ tín dụng thật sự, giúp tăng tính bảo mật.

Apple Pay cũng hỗ trợ tích hợp các thẻ thành viên, thẻ quà tặng và thẻ thành viên từ các dịch vụ như loại hình thể dục. Nó cũng có khả năng tự động điền thông tin thanh toán trong các ứng dụng và trình duyệt Safari trên các thiết bị của Apple.

Apple Pay hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu Apple Pay là gì ta biết được Apple Pay sử dụng NFC (Near Field Communication) – công nghệ kết nối không dây – để thực hiện các giao dịch. Không ai có thể lấy được thông tin cá nhân hoặc số thẻ tín dụng của bạn vì tất cả các khoản thanh toán đều được bảo vệ. Bạn cũng không cần phải cung cấp cho nhân viên thu ngân bất kỳ giấy tờ tùy thân nào để xác thực bất kỳ thông tin nào.

Khi bạn mua hàng tại cửa hàng hỗ trợ thanh toán Apple Pay, bạn chỉ cần mở ứng dụng Wallet, sau đó chỉ cần chạm iPhone/Apple Watch vào POS hỗ trợ NFC để thanh toán và xác nhận thanh toán thông qua tap ID (vân tay), Face ID hoặc mã PIN .

Thông tin vận chuyển được cung cấp tự động khi thanh toán trên các ứng dụng và trang web chấp nhận Apple Pay dựa trên thông tin được liên kết với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên Wallet.

Apple Pay có an toàn không?

Apple Pay có an toàn không?

Biết Apple Pay là gì hãy nhớ Apple Pay an toàn hơn so với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước truyền thống. Các giao dịch trên iPhone, Mac, Apple Watch hoặc iPad của bạn yêu cầu Face ID, Touch ID hoặc mật mã truy cập của bạn. Số thẻ của bạn và danh tính không bao giờ được chia sẻ với các nhà bán hàng và số thẻ của bạn không bao giờ được lưu trữ trên thiết bị của bạn cũng như trên máy chủ của Apple.

Khi bạn thanh toán tại cửa hàng, cả Apple và điện thoại thông minh của bạn đều không gửi số thẻ tín dụng thực sự của bạn cho người bán. Khi bạn thanh toán trực tuyến trên Safari hoặc thông qua các ứng dụng, người bán chỉ nhận thông tin mà bạn cho phép để thực hiện giao dịch của bạn, chẳng hạn như tên, địa chỉ email, địa chỉ thanh toán và giao hàng.

Apple không lưu thông tin giao dịch có thể được truy tìm lại bạn khi bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc tín dụng. Khi bạn sử dụng Apple Cash, thông tin của bạn chỉ được lưu trữ để khắc phục sự cố, ngăn chặn gian lận và tuân thủ quy định.

Apple Pay hỗ trợ ngân hàng nào?

Biết Apple Pay là gì, đừng quên kể từ ngày 8 tháng 8 năm 2023, Apple Pay đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Kể từ khi được ra mắt, Apple Pay đã liên kết với các ngân hàng như MB Bank, Techcombank, ACB, Vietcombank, VPBank, Sacombank. Tuy nhiên, bảng dưới đây sẽ cho các bạn biết chi tiết hơn về những ngân hàng hỗ trợ thanh toán bằng Apple Pay:

Khu vực Quốc gia
Đông Nam Á Việt Nam, Singapore, Malaysia
Châu Phi Nam Phi
Châu Á – Thái Bình Dương Úc, Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ma Cao, New Zealand, Kazakhstan.
Châu Âu

Áo, Bỉ, Belarus, Bulgaria, Croatia, Đan Mạch, Cộng hòa Síp, Cộng hòa Séc, Quần đảo Faroe, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Georgia, Hy Lạp, Hungary, Greenland, Guernsey, Ý, Iceland, Jersey, Latvia, Lithuania, Đảo Man, Liechtenstein, Monaco, Luxembourg, Malta, Na Uy, Montenegro, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Ba Lan, San Marino, Romania, Nga, Serbia, Slovakia, Tây Ban Nha, Slovenia, Ukraina, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Thụy Sỹ, Vatican.

Caribe và Mỹ Latinh Mexico, Brazil.
Trung Đông Ả Rập Xê-út (Saudi Arabia), Israel, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)
Bắc Mĩ Hoa Kỳ, Canada.

Thiết bị nào hỗ trợ Apple Pay?

Sau khi tìm hiểu Apple Pay là gì, các bạn có thắc mắc những thiết bị nào hỗ trợ Apple Pay không? Nếu có, hãy xem phần sau:

iPhone
 • iPhone 6, 6S, 6 Plus, 6S Plus.
 • iPhone 7, 7 Plus.
 • iPhone 8, 8 Plus.
 • iPhone SE, X, XS, XS Max, XR.
 • iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max.
 • iPhone 12 Series (12, 12 Pro, 12 Pro Max, 12 mini).
 • iPhone 13 Series (13, 13 Pro, 13 Pro Max, 13 mini).
 • iPhone 14 Series (14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max).
iPad
 • Các dòng iPad Air 2 trở về sau.
 • Các dòng iPad mini 3 trở về sau.
 • Các dòng iPad Pro.
Apple Watch
 • Dòng Apple Watch Series 4 trở lên.
Mac
 • Các dòng có Touch Bar.

Hướng dẫn thiết lập Apple Pay

Điều kiện sử dụng Apple Pay là gì?

 • Bạn phải sử dụng các thiết bị Apple có khả năng tích hợp Apple Pay.
 • Apple Pay phải được hỗ trợ tại khu vực hoặc quốc gia bạn đang ở.
 • Bạn phải có Apple ID đã đăng nhập dịch vụ iCloud.
 • Bạn phải có thẻ ngân hàng hỗ trợ Apple Pay.

Cách thiết lập Apple Pay trên iPhone

Hướng dẫn thiết lập Apple Pay

 • Bước 1: Mở ứng dụng Wallet trên iPhone của bạn => Nhấn vào nút Thêm.
 • Bước 2: Chọn vào thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Sau đó bấm vào Tiếp tục.
 • Bước 3: Quét thẻ bằng cách đặt thẻ vào khung Thêm thẻ và cho phép sử dụng camera iPhone. Ngoài ra bạn có thể chọn Enter Card Details Manually (Nhập thông tin chi tiết thẻ thủ công).
 • Bước 4: Sau đó, ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ của bạn sẽ xác nhận thông tin và xác định xem bạn có thể thêm thẻ vào Apple Pay hay không; bạn có thể được yêu cầu thêm thông tin để xác nhận. Vui lòng điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 5: Khi thẻ đã được xác minh, nhấn Tiếp tục để bắt đầu sử dụng Apple Pay.
 • Bước 6: Để thanh toán, hãy chạm 2 lần vào nút nguồn và sau đó nhập mật khẩu/FaceID của bạn.

Cách thiết lập Apple Pay trên Apple Watch

 • Bước 1: Mở ứng dụng Wallet trên Apple Watch của bạn và chọn Thêm thẻ.
 • Bước 2: Chọn thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, sau đó nhấp vào Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Nhập thông tin hiển thị trên màn hình Apple Watch, sau đó chọn tiếp tục và nhập ngày hết hạn và mã bảo mật của thẻ. Để hoàn tất chọn Thêm thẻ.
 • Bước 4: Bằng cách chạm vào nút nguồn hai lần và để Apple Watch gần trạm thanh toán, bạn có thể thanh toán.

Cách thiết lập Apple Pay trên iPad

 • Bước 1: Trên iPad của bạn, đi tới Cài đặt => chọn Ví & Apple Pay.
 • Bước 2: Nhấn Tiếp theo. Bạn có thể quét thẻ bằng cách đặt thẻ vào khung Thêm thẻ và cho phép sử dụng camera iPad hoặc nhấp vào Nhập thông tin chi tiết thẻ theo cách thủ công.
 • Bước 3: Xác nhận thông tin thẻ của bạn với ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ.
 • Bước 4: Để sử dụng Apple Pay, vui lòng điền thông tin xác nhận rồi nhấp vào Tiếp theo.

Cách thiết lập Apple Pay trên Mac

Cách thiết lập Apple Pay trên Mac

 • Bước 1: Tìm đến System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống) trên máy Mac của các bạn => Chọn Wallet & Apple Pay.
 • Bước 2: Bấm vào nút Thêm thẻ. Sau đó, nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn một cách kỹ lưỡng và chính xác.
 • Bước 3: Ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ sẽ xác thực thông tin chi tiết thẻ của bạn, hãy điền thông tin và hoàn tất cài đặt bằng cách nhấp vào Tiếp theo.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng Apple Pay nhưng không có Touch Bar trên máy Mac, bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt => Ví & Apple Pay.
 • Bước 2: Để truy cập dịch vụ thanh toán trên máy tính của bạn, hãy bật Allow Payments on Mac sang màu xanh.

Các câu hỏi thường gặp

Sau khi tìm hiểu Apple Pay là gì, các bạn không nên bỏ qua một số câu hỏi thường gặp về nó như:

Sử dụng Apple Pay ở đâu?

Apple Pay có thể được sử dụng để mua hàng tại các cửa hàng, trên trang web và trong ứng dụng. Apple Pay là một cơ chế thanh toán được công nhận rộng rãi, an toàn, đơn giản, bảo mật và riêng tư.

Có mất phí khi sử dụng Apple Pay hay không?

Câu trả lời là không. Apple không tính phí bạn sử dụng Apple Pay để mua sắm, thanh toán tại cửa hàng, trang web trực tuyến hoặc trong ứng dụng.

Có thể sử dụng Apple Pay ở nước ngoài hay không?

Apple Pay có sẵn ở các quốc gia và vùng lãnh thổ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Hãy hỏi ngân hàng bạn đang dùng để kiểm tra và tìm hiểu về mọi chi phí có thể được áp dụng khi sử dụng dịch vụ này ở nước ngoài.

Các câu hỏi thường gặp

Lời kết

Tìm hiểu Apple Pay là gì, ta hiểu được Apple Pay không chỉ đơn giản là một dịch vụ thanh toán mà nó còn là một ví dụ điển hình về cách công nghệ có thể làm thay đổi cách chúng ta thực hiện các giao dịch hàng ngày. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức thanh toán tiện lợi, an toàn và tích hợp đầy đủ tính năng thông minh, Apple Pay có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, hãy tiếp tục theo dõi Website hoặc Fanpage của Máy Chủ Sài Gòn để xem thêm những bài viết khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục
Tất cả danh mục
Giỏ Hàng